Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:39

Nghệ An:

Chủ quán bánh mướt trả lại 200 triệu đồng cho khách bỏ quên

Dân trí

Một đôi vợ chồng vào ăn bánh mướt rồi không may bỏ quên túi xách trong đó có số tiền khoảng 200 triệu đồng. Người bán bánh mướt đã giữ lại cho tới khi hai vợ chồng kia quay lại nhận.

Người chủ quán tốt bụng đó là chị Trương Thị Bé, chuyên bán bánh mướt ở thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Chị Bé nhớ lại, vào sáng 13/9, một nam nữ vào quán ăn sáng. Sau khi họ rời đi đã bỏ quên một túi xách bên trong có chứa nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng. Mặc dù không kiểm đếm số tiền trên nhưng chị ước tính trong chiếc túi xách có khoảng 200 triệu đồng.

Chị Trương Thị Bé kể chuyện trả lại tiền cho người bỏ quên.
Chị Trương Thị Bé kể chuyện trả lại tiền cho người bỏ quên.

Ngoài ra còn có chứng minh nhân dân của một phụ nữ tên là Vũ Thị Minh P. sinh năm 1980 ở Diễn Châu (Nghệ An) cùng với một điện thoại di động.

Sau đó chị đã cất chiếc túi vào két của gia đình và chờ người mất quay lại tìm. Khoảng 12h cùng ngày, cặp nam nữ nói trên đã tìm đến quán của chị Bé, nhận lại túi xách và món tiền của mình. Qua thông tin, gia đình chị Bé biết rằng họ chuyên nghề buôn lốp xe gắn máy trên địa bàn. Trong túi xách bỏ quên là tiền hàng từ các hiệu sửa xe máy.

Cũng theo chị Bé, sau khi cặp đôi này nhận lại tiền họ có ngỏ ý cảm ơn nhưng chị không nhận.

PV