Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:57

"Chủ đầu tư gây nhiều khó khăn trong việc cưỡng chế nhà 8B Lê Trực"

Dân trí

Ông Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy Ba Đình (Hà Nội) - cho biết, quá trình cưỡng chế tòa nhà 8B Lê Trực đang gặp nhiều khó khăn do chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc, trong đó có việc không ứng nguồn tiền phục vụ công tác phá dỡ.

Ngày 24/6, tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2016, ông Hoàng Trọng Quyết – Bí thư Quận ủy Ba Đình làm rõ những vấn đề liên quan đến việc “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực.

Hà Nội gặp nhiều khó khăn trong quá trình phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực
Hà Nội gặp nhiều khó khăn trong quá trình phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực

Ông Quyết cho biết, lãnh đạo quận Ba Đình họp nhiều lần, chỉ đạo quyết liệt xử lý sai phạm ở tòa nhà 8B Lê Trực. Quận Ba Đình cũng đã yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm việc phá dỡ diện tích sai phạm. Bên cạnh đó, quận Ba Đình cũng trực tiếp duyệt các phương án để phá dỡ giai đoạn 1 là xử lý toàn bộ vi phạm.

Trong quá trình thực hiện, ông Quyết cho biết, có vướng mắc nhưng với thẩm quyền của quận chưa đủ lực để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xử lý vi phạm. “Chủ đầu tư cũng gây nhiều khó khăn dù trực tiếp quận, phường đứng ra thực hiện cưỡng chế. Chủ đầu tư cũng chưa thực hiện nghiêm túc, trong đó nguồn tiền phục vụ công tác phá dỡ chủ đầu tư cố tình không đảm bảo”, Bí thư quận Ba Đình nói.

Theo ông Hoàng Trọng Quyết thời gian qua quận Ba Đình đã báo cáo Chủ tịch UBND TP về những khó khăn vướng mắc nêu trên. Quận Ba Đình cũng đã nhận được chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn đó.

Qua chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Quyết cho biết, quận Ba Đình sẽ xử lý vấn đề theo hướng: “Nếu chủ đầu tư cố tình không thực hiện thì sẽ phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp hoặc quận Ba Đình sẽ ứng ngân sách tháo dỡ và sau đó sẽ có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư thực hiện”, Bí thư quận Ba Đình nói.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất