1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Chủ đầu tư dự án Hòn Tằm bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án khu du lịch Hòn Tằm vừa bị UBND TP Nha Trang ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng vì tự ý san lấp đất đá, xây dựng công trình không phép, đe dọa đến hệ sinh thái Vịnh Nha Trang.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh ngày 20/3 đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang.

Theo UBND TP Nha Trang, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, được xác định có hành vi tổ chức “thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng” tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang.

Về biện pháp khắc phục hậu quả: UBND TP Nha Trang yêu cầu chủ đầu tư trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Chủ đầu tư dự án Hòn Tằm bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép - 1

Chủ đầu tư dự án Hòn Tằm bị phạt 40 triệu đồng vì tổ chức “thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng (Ảnh: X.Hướng)

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang phải tháo dỡ phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của do Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng tỉnh Khánh  Hòa, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang và Phòng đô thị TP Nha Trang đã tiến hành kiểm tra tất cả những vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường, xây dựng... tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã phát hiện Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang đã tự ý san ủi mặt bằng và xây dựng các hạng mục công trình bê tông cốt thép tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm không có giấy phép xây dựng và không có trong Quy hoạch chi tiết 1/500 của khu du lịch đảo Hòn Tằm được UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép điều chỉnh năm 2018.

Viết Hảo