TPHCM:

Chốt dân phòng cháy rụi trong đêm

(Dân trí) - Một tiệm tạp hóa chứa đầy hàng bán Tết đã bất ngờ phát hỏa, cháy dữ dội. Ngọn lửa lan sang thiêu rụi một chốt dân phòng nằm sát vách.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 4/2 tại tiệm tạp hóa nằm trên đường Bàn Cờ, phường 3, quận 3, TPHCM.

Hiện trường vụ cháy tiệm tạp hóa rạng sáng 4/1
Hiện trường vụ cháy tiệm tạp hóa rạng sáng 4/1

Nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm trên người dân nơi đây giật mình bởi một tiếng nổ khá lớn phát ra từ tiệm tạp hóa nằm trên đường Bàn Cờ. Ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi bén sang chốt dân phòng nằm sát vách.

Dù mọi người đã bình bình CO2 dập lửa nhưng không thành. 3 xe cứu hỏa của Phòng CS PCCC quận 3 được điều đến, khoảng 15 phút sau ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, tiệm tạp hóa và chốt dân phòng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chốt dân phòng bị lửa thiêu rụi, đánh sập
Chốt dân phòng bị lửa thiêu rụi, đánh sập

Được biết, tiệm táp hóa bị cháy mới nhập hàng về bán Tết. Khi chủ cửa hàng vừa khóa cửa ra về được khoảng 30 phút thì sự cố cháy nổ xảy ra. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.

Trước đó, vào chiều 3/2, hai vụ cháy khách xuất phát từ sự bất cẩn của người dân đã xảy ra tại địa bàn huyện Hóc Môn.

Vụ cháy thứ nhất được xác định do một người đàn ông đốt rác, sau đó bỏ đi đã để ngọn lửa lan vào cỏ khô rồi cháy bén vào vựa phế liệu của chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm (33 tuổi) trên đường Nguyễn Văn Bứa (ấp 1, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn). Dù 3 xe cứu hỏa đã được điều đến nhưng không thể “cứu vãn”. Toàn bộ phế liệu nằm trong bãi bị thiêu rụi.

Hiện trường một vụ hỏa hoạn do bất cẩn khi đốt rác tại huyện Hóc Môn
Hiện trường một vụ hỏa hoạn do bất cẩn khi đốt rác tại huyện Hóc Môn

Vụ cháy thứ 2 được xác định xảy ra tại bãi cỏ khô nằm phía sau lưng Công ty TNHH quốc tế Smart Elegant Việt Nam trên đường Dương Công Khi (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn). Khoảng 1.000 m2 bãi cỏ đã bị thiêu rụi. Đặc biệt, ngọn lửa còn “liếm” vào vách tường của công ty Smart Elegant Việt Nam buộc lực lượng bảo vệ phải dùng bình C02 “cầm chân bà hỏa”. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định do người dân đốt rác.

Trung Kiên