Chốt CSGT 2 đầu hầm Thủ Thiêm phạt nóng người vi phạm

Chiều 23/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết vừa yêu cầu lực lượng CSGT chốt chặn 2 đầu hầm Thủ Thiêm để xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ khi qua hầm.

Lực lượng CSGT sẽ quan sát và nhận diện hành vi các sai phạm thông qua hệ thống camera trong hầm. Hình ảnh được hiển thị trên hai màn hình lớn gắn bên ngoài hai đầu hầm (sẽ trang bị trong thời gian tới). Khi xe vi phạm vừa chạy ra khỏi hầm Thủ Thiêm sẽ bị CSGT “đón lõng” bên ngoài để xử phạt ngay lập tức.

Chốt CSGT 2 đầu hầm Thủ Thiêm phạt nóng người vi phạm - 1

Người dân chạy quá tốc độ 60 km/giờ và chạy sai làn đường trong hầm Thủ Thiêm
sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt ngay khi ra khỏi hầm

Qua 3 ngày thông xe, hiện vẫn còn rất đông người dân tập trung về hầm Thủ Thiêm để thử cảm giác chạy trong hầm và ngắm nghía hầm dìm hiện đại nhất Đông Nam Á, đặc biệt là vào buổi tối.
 
Không ít người trong số đó hứng chí phóng nhanh, lấn sang làn đường ô tô. Các hành vi này đều ẩn chứa hiểm họa tai nạn giao thông trong hầm.
 
Vì vậy, theo yêu cầu của UBND TP, CSGT sẽ liên tục chốt chặn trước hai đầu hầm để phạt người vi phạm trong 1 tháng.
 
Liên quan đến thông tin xe máy chỉ được phép chạy trong hầm Thủ Thiêm từ 6 giờ - 21 giờ, Sở GTVT cho biết trước đây theo Quyết định 121/2007/QĐ-UBND về hạn chế và cấp phép cho xe ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô TPHCM ban hành năm 2007, xe tải được phép chạy trong nội đô từ 21 giờ - 6 giờ sáng.
 
Vì vậy, nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong hầm, xe máy chỉ được đi từ 6 giờ - 21 giờ (cấm xe tải thì cho phép xe máy lưu thông và ngược lại).

Sau đó, UBND TP ban hành Quyết định 66/2011/QĐ-UBND vào tháng 10/2011, cho xe tải vào nội đô từ 00 giờ - 6 giờ nhưng vẫn giữ nguyên giờ lưu thông của xe máy để theo dõi và ổn định giao thông.
 
Sau một thời gian quan sát, nếu thấy nhu cầu đi lại qua hầm Thủ Thiêm của người dân tăng cao và tình hình giao thông ổn định, Sở GTVT sẽ xem xét cho xe máy chạy đến 00 giờ.

Theo A.Nguyệt
Người Lao động