TPHCM:

Chọn màu đại diện cho từng tuyến đường sắt đô thị

(Dân trí) - Để giúp người dân dễ dàng phân biệt 11 tuyến metro, tramway (hoặc monorail) với nhau, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã chọn màu đại diện cho các tuyến này theo tiêu chí màu sắc hài hòa, dễ phân biệt.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP cho biết, đơn vị cùng với tư vấn và nhà thầu nghiên cứu màu sắc đại diện cho 8 tuyến metro và 3 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray (tramway hoặc monorail) của hệ thống đường sắt đô thị thành phố để thuận tiện cho công tác xúc tiến đầu tư và vận hành khai thác.

Việc chọn màu đại diện cho các tuyến metro giúp người dân dễ dàng hơn khi lựa tuyến di chuyển. Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có màu xanh da trời.
Việc chọn màu đại diện cho các tuyến metro giúp người dân dễ dàng hơn khi lựa tuyến di chuyển. Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có màu xanh da trời.

Theo đó, tuyến metro số 1 (ký hiệu L1) có màu xanh da trời; tuyến metro số 2 (ký hiệu L2) có màu đỏ (màu đỏ quốc kỳ); tuyến metro số 3A (ký hiệu L3A) có màu vàng da cam; tuyến metro số 3B (ký hiệu L3B) có màu vàng da cam xen vào màu trắng.

Tuyến metro số 4 (ký hiệu L4) có màu xanh lá cây tươi; tuyến metro số 4B (ký hiệu L4B) có màu xanh lá cây tươi xen vào màu trắng; tuyến metro số 5 (ký hiệu L5) có màu hồng sen; tuyến metro số 6 (ký hiệu L6) có màu nâu đất.

Trong khi đó, tuyến tàu điện rãnh đơn 2 (ký hiệu M2) có máu tím thành thị; tuyến tàu điện rãnh đơn 3 (ký hiệu M3) có màu xám nhạt; còn tuyến lấy điện trên cao (ký hiệu T) có màu xanh dương nhạt.

Trước đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã chọn logo cho hệ thống metro của thành phố. Logo được lấy ý tưởng từ hình dáng của búp hoa sen, loài hoa tượng trưng cho đất nước và con người Việt Nam, kết hợp với chữ M của từ metro.

Quốc Anh

Chọn màu đại diện cho từng tuyến đường sắt đô thị - 2
Đang được quan tâm