Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đến chợ Long Biên lấy tôm cá, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu chợ cá trong chợ Long Biên và lập rào chắn tại cổng chính chợ Long Biên.

Cận cảnh khu vực phong tỏa bên trong chợ Long Biên

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Sau khi ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 là người thường xuyên đến lấy tôm, cá tại khu chợ cá bên trong chợ Long Biên, lực lượng chức năng đã phong tỏa, cách ly một phần chợ Long Biên.

Tối 1/8, Ban quản lý chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa, cách ly khu vực chợ cá trong chợ Long Biên để tiến hành công tác phòng chống dịch, sau khi có thông tin một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường xuyên đến lấy hàng tôm cá ở đây.

Ghi nhận của PV Dân trí, tại khu vực cổng chợ chính chợ Long Biên, lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn toàn bộ khu vực này. Bên trong có khoảng 4-5 người gồm công an, ban quản lý chợ... làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự và công tác phòng chống dịch.

Từ khu vực cổng chợ chính đi thẳng 100 m vào bên trong chợ Long Biên, lực lượng chức năng lập rào chắn, chăng dây cách ly toàn bộ khu vực chợ cá.

"Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng, chúng tôi đã cho phong tỏa, cách ly một phần chợ Long Biên từ 15h ngày 1/8. Hiện công tác truy vết, phun khử khuẩn và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm đã được tiến hành", đại diện Ban quản lý chợ Long Biên nói với PV Dân trí.

Lúc 0h30 ngày 2/8, tại khu vực bên ngoài chợ Long Biên, hàng chục xe tải các loại, chở hoa quả, rau củ đỗ bên đường, bên trong chất đầy hàng hóa... vì khu vực cổng chợ chính chợ Long Biên đã bị rào chắn toàn bộ, người dân không thể di chuyển vào bên trong.

"Đêm nay, chúng tôi vận chuyển hàng rau củ quả như thường ngày đến chợ thì bất ngờ thấy thông báo của lực lượng chức năng rằng cổng chợ đã bị phong tỏa một phần. Hiện chúng tôi chưa biết phải xử lý sao với số hàng hóa trong xe này", một tiểu thương chia sẻ.

Cũng theo ghi nhận của PV tại khu vực chợ cá bên trong chợ Long Biên vào đêm 1/8, mặc dù tại đây lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ nhưng vẫn có rất nhiều người di chuyển gần khu vực này. Hoạt động mua bán vẫn diễn ra như bình thường.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận đêm 1/8, rạng sáng 2/8 tại chợ Long Biên:

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Mặc dù xuất hiện ca dương tính trong chợ Long Biên, nhưng dường như mọi hoạt động buôn bán tại đây vẫn diễn ra.

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Lực lượng chức năng lập rào chắn toàn bộ cổng chính chợ Long Biên, khiến nhiều tiểu thương loay hoay tìm cách đưa hàng hóa vào trong chợ.

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 4

Cận cảnh toàn bộ khu chợ cá bên trong chợ Long Biên bị phong tỏa, cách ly.

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 5

Đêm 1/8, rạng sáng 2/8, nhiều hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa ngay cạnh khu vực phong tỏa vẫn diễn ra. Nhiều người cho biết, họ khá lo lắng vì trong chợ có ca dương tính nhưng vì công việc mưu sinh nên họ vẫn phải tiếp tục làm.

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 6

Nhiều  tiểu thương chở rau củ, hàng hóa đến mới biết chợ bị phong tỏa.

Chợ Long Biên phong tỏa khu hàng cá sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 7

Một nữ tiểu thương cẩn thận trang bị khẩu trang, kính chắn giọt bắn để phòng dịch.