Chìm tàu trên biển, 10 ngư dân may mắn thoát chết

(Dân trí) - Đang trên đường vươn khơi, do tầm nhìn bị hạn chế nên tàu cá mang số hiệu NA - 93233 - TS đã va phải một tảng đá ngầm và bị đắm trên biển. May mắn 10 ngư dân đang làm việc trên tàu đã được cứu sống.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 11/11, khi tàu cá mang số hiệu NA - 93233 TS do anh Thái Bá Lam (trú tại xóm 3, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ. Trong lúc đang trên đường vươn khơi đáng bắt, do tầm nhìn bị hạn chế nên chiếc tàu đã va phải một tảng đá ngầm lớn tại khu vực Hòn Cộc thuộc vùng biển xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu cách bờ khoảng 1,5 km.

Cú va chạm mạnh khiến phần vỏ tàu bị vỡ lớn khiến nước biển tràn vào và chìm ngay sau đó. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 10 ngư dân đang làm việc. Tàu bị chìm, 10 ngư dân phải bấu víu vào những vật gì còn nổi trên mặt biển chờ người đến cứu.

Tàu cá mang số hiệu NA 93223 TS bị va phải đá ngầm chìm xuống biển, may mắn 10 ngư dân thoát nạn.
Tàu cá mang số hiệu NA 93223 TS bị va phải đá ngầm chìm xuống biển, may mắn 10 ngư dân thoát nạn.

May mắn, lúc gặp nạn, các thuyền viên tàu cá NA 93223 TS đã kịp gọi điện đàm kêu cứu đến đến các phương tiện khác đang làm việc gần đó. Nhận được tin cầu cứu, các phương tiện khác gần đó đã kịp thời chạy đến giúp đỡ và ứng cứu được 10 thuyền viên trên tàu an toàn.

Được biết tàu đây là chuyến ra khơi thứ 3 của con tàu sau khi được đóng mới với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Hiện tại công tác tiến hành trục vớt tàu đang được khẩn trương tiến hành.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm