Thủ tướng chủ trì họp về BOT Cai Lậy

(Dân trí) - Chiều nay (ngày 4/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp về BOT Cai Lạy (tỉnh Tiền Giang) và có chỉ đạo với Bộ GTVT... Liên tục những ngày qua, trạm thu phí BOT Cai Lậy chịu áp lực lớn từ các chiêu ứng phó của các lái xe, phải xả trạm nhiều lần, trong đó có ngày phải xả trạm 5 lần trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết chiều ngày 4/12, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) và có chỉ đạo Bộ GTVT.

Thu phí trở lại, trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tục thất thủ
Thu phí trở lại, trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tục thất thủ

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, diễn ra vào ngày 1/12, Thủ tướng chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang, để đánh giá toàn diện.

Thủ tướng yêu cầu, không để kéo dài tình trạng như vừa qua tại Cai Lậy.

Theo cập nhật của phóng viên Dân trí, trong hơn 6 tiếng đồng hồ, từ đêm ngày 3 đến hơn 6h sáng nay 4/12, Trạm BOT Cai Lậy liên tục xả trạm. Có thời điểm, chỉ thu phí chưa tới 7 phút thì phải xả trạm vì kẹt xe.

Trong ngày 1/12 và 2/12, trạm thu phí này cũng nhiều lần phải xả trạm. Các tài xế đã dùng rất nhiều "chiêu" như trả tiền lẻ, trả tiền chẵn, đòi thối lại 100 đồng, chây ì tại trạm, tranh luận với nhân viên thu phí..., khiến ùn tắc kéo dài, buộc trạm Cai Lậy phải xả trạm.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào lúc 9h ngày 30/11 và ngay ngày đầu tiên hoạt động trở lại trạm này đã phải xả trạm.

Quang Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM