Chiều mai miền Bắc rét đậm, rét hại trở lại

(Dân trí) - Khoảng chiều mai (8/1), sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường về miền Bắc gây rét đậm, rét hại trở lại.

Sau mấy ngày đông ấm áp, các địa phương miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới với cường độ mạnh. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, khoảng chiều ngày mai (8/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
 
Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều mai trời trở rét, từ ngày 9/1 có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm từ 5-7 độ. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội được dự báo sẽ chỉ còn 12-14 độ C, vùng núi ở ngưỡng 7-9 độ C. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 9/1, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.

Phạm Thanh