Chủ nhật, 23/08/2015 - 09:08

Lào Cai:

Chiếc xe tiền tỷ bị lãng quên dưới vực sâu

Dân trí

Trên đường từ thành phố Lào Cai lên khu du lịch Sa Pa, nhiều người đi đường nhìn thấy chiếc xe máy xúc bánh hơi nằm dưới vực sâu, han gỉ như đống sắt vụn. Đó là chiếc xe gặp tai nạn lao xuống vực cách đây gần 2 tháng.

 

Chiếc xe tiền tỷ bị lãng quên dưới vực sâu - 1

Chiếc máy xúc bánh hơi tiền tỷ do một công nhân Trung Quốc điều khiển lao xuống vực sâu cạnh quốc lộ 4D từ hồi đầu tháng 7 và vẫn nằm ở đó cho tới nay. (Ảnh chụp ngày 22/8).

Người dân thôn Ky Công Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nằm trên địa phận km 122+800 Quốc lộ 4D Lào Cai - Sa Pa, nơi có chiếc máy xúc bánh hơi bị lao xuống vực sâu gần 100 mét trong đêm 7/7/2015, cho biết, lái máy xúc kể trên là một công nhân người Trung Quốc làm thuê cho doanh nghiệp Trung Quốc thi công công trình thủy điện Cốc San (Việt Nam). Anh này chỉ bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời. Riêng chiếc máy xúc tiền tỷ vẫn nằm dưới vực sâu, từ đó tới nay không được đưa lên.

Sàu gần 2 tháng nằm dưới vực, chiếc xe tiền tỷ đã hoen gỉ, hư hỏng như đống sắt vụn. Vị trí chiếc máy xúc bị lao xuống vực cũng là nơi cách đây gần đúng 1 năm, vào tối ngày 1/9/2014, chiếc xe khách của hãng Sao Việt chở 46 hành khách từ Sa Pa về xuôi đã lao xuống vực, làm 14 người thiệt mạng  và hàng chục người khác bị thương.

Ai đi qua đoạn đường này, nhìn chiếc máy xúc nằm lại dưới vực, bên mép đường có 2 ngôi miếu nhỏ thờ người xấu số trong các vụ tai nạn giao thông, cũng thấy gai người vì sự nguy hiểm của cung đường.

Phạm Ngọc Triển