Thứ năm, 05/03/2015 - 15:11

Đồng Nai:

Chiếc mô tô gây tai nạn chết người có dung tích cả ngàn phân khối

Dân trí

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với Ngô Tiểu Phụng – người đã điều khiển mô tô cán qua người anh Lìn Mã Sáng vào sáng 1/3, khiến anh Sáng tử vong. Chiếc mô tô mà Phụng điều khiển được xác định có dung tích xi lanh cả ngàn phân khối.

Cũng sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng gây chết người xảy ra ở Định Quán - Đồng Nai sáng 1/3, người ta cũng nhanh chóng xác định nhóm phượt đi mô tô có thành viên cán chết người là nhóm Baby Speed, nhóm này quy tụ nhiều người đam mê xe mô tô phân khối lớn ở miền Tây Nam bộ.

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, chiếc xe mô tô cán qua người anh Lìn Mã Sáng (thành viên CLB mô tô Tân Bình – TPHCM, đang làm nhiệm vụ bảo vệ lộ trình cho cuộc đua xe đạp quốc tế Bình Dương 2015) mang biển số 68A-000.01, là chiếc Honda CB 1000R, có dung tích xi-lanh 998cm3.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng 1/3, tại KM 43+100, thuộc xã Ngọc Định (Định Quán – Đồng Nai) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người tử vong và một số người khác bị thương.

Vụ tai nạn mô tô sáng 1/3 tại Định Quán (Đồng Nai) khiến anh Lìn Mã Sáng tử vong (ảnh: Dư Hải)
Vụ tai nạn mô tô sáng 1/3 tại Định Quán (Đồng Nai) khiến anh Lìn Mã Sáng tử vong (ảnh: Dư Hải)

Trong vụ tai nạn này, trong khi anh Lìn Mã Sáng đang di chuyển bằng mô tô theo đoàn về điểm xuất phát chặng 2 giải xe đạp quốc tế Bình Dương 2015, từ La Ngà (Định Quán – Đồng Nai) đi Vũng Tàu, thì một nhóm mô tô phượt vượt mặt đoàn mô tô bảo vệ lộ trình với tốc độ rất cao. Do mất tập trung, anh Sáng đâm xe của mình vào phía sau xe một đồng đội trong đoàn mô tô bảo vệ lộ trình giải đua xe đạp. Ngay khi anh Sáng vừa ngã xuống thì chiếc mô tô do Ngô Tiểu Phụng (SN 1993, ngụ An Giang) điều khiển chạy với tốc độ chóng mặt cán ngang qua người.

Cú cán ngang quá nặng khiến anh Sáng tử vong sau đó không lâu. Theo bệnh viện Định Quán thì anh Sáng bị vỡ tim, phổi, giập lá lách, gãy 4 xương sườn.

Vụ tai nạn mô tô sáng 1/3 tại Định Quán (Đồng Nai) khiến anh Lìn Mã Sáng tử vong (ảnh: Dư Hải)
Ngoài chiếc Honda CB 1000RA trực tiếp cán qua người anh Sáng. Một chiếc Ducati khác trong nhóm mô tô phượt cũng lao vào trụ bê tông ven đường với tốc độ cao (ảnh: Dư Hải).

Ngoài chiếc Honda CB 1000R do Ngô Tiểu Phụng điều khiển cán qua người anh Sáng, thì một chiếc Ducati khác trong nhóm mô tô phượt cũng lao vào trụ bê tông bên đường, khi đang di chuyển với tốc độ rất cao.

Theo thành viên chủ chốt của nhóm mô tô Baby Speed là Lê Thống Sứ (ngụ An Giang), thì đoàn mô tô phượt này dự định đi từ Cà Mau ra Hà Nội bằng mô tô phân khối lớn.

Trước đó, nhóm Baby Speed cho rằng họ đã có tín hiệu xin vượt đoàn mô tô bảo vệ lộ trình đoàn đua xe đạp quốc tế Bình Dương 2015, và đã nhận được tín hiệu cho vượt. Tuy nhiên, phó chủ tịch Liên đoàn mô tô Việt Nam là ông Ngô Quang Vinh – người có mặt trong đoàn bảo vệ lộ trình giải xe đạp quốc tế, phủ nhận điều này.

Trong khi đó, ông Đỗ Xuân Vinh - chủ nhiệm CLB mô tô Tân Bình, thì cho rằng khi đưa tay chào đoàn mô tô phượt vì có quen thành viên trong đoàn này, lúc họ chạy đến gần đoàn bảo vệ lộ trình, ông Vinh chỉ chào xã giao chứ không phải hành động cho phép vượt mặt đoàn mô tô bảo vệ lộ trình.

Còn theo những người thường xuyên hành trình cùng các giải đua xe đạp lớn nhỏ khác nhau trong nhiều năm nay, các thành viên của nhóm Baby Speed không phải là những thành viên của các đội mô tô chuyên bảo vệ lộ trình các giải đua xe đạp, như một số thành viên của nhóm này thông tin.

Ngoài ra, ông Đỗ Xuân Vinh nhận định, chiếc Honda CB 1000R do Ngô Tiểu Phụng điều khiển, ở thời điểm cán qua người anh Sáng có thể đạt đến vận tốc trên 140km/h. Ông Vinh nhận định rằng chiếc Ducati có gắn camera hành trình quay lại đoạn clip đăng trên mạng đã chạy với tốc độ 120km/h, mà vẫn bị những xe khác trong nhóm phượt qua mặt vèo vèo, thì những xe khác, trong đó có xe của Phụng phải chạy với tốc độ cao hơn.

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất