TPHCM:

Chị Hồng nhờ chuyển hơn 100 tờ yên rách sang Nhật để đổi

(Dân trí) - Trong tổng số 524 tờ yên Nhật mệnh giá 10.000 yên/tờ mà chị Hồng khi quy đổi là 691 triệu đồng, chị Hồng xin giữ lại 8 tờ. Riêng 116 tờ yên bị mục rách, chị Hồng nhờ chuyển qua Nhật xem có đổi được hay không.


(Thực hiện: Phạm Nguyễn)

14h45 ngày 2/6, vừa chạy ra từ cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM, người đã phát hiện 5 triệu yên trong thùng chiếc loa cũ từ hơn 1 năm trước) hạnh phúc kể: “Tôi đang đi mua ve chai thì công an gọi điện nói đến trụ sở để họ làm thủ tục nhận tiền. Tôi vui quá nên bỏ hết đồ đạc lại rồi đón xe ôm chạy đi”.

Chị Hồng ôm chặt số tiền 5 triệu yên vừa được nhận lại sau hơn 1 năm chờ đợi.
Chị Hồng ôm chặt số tiền 5 triệu yên vừa được nhận lại sau hơn 1 năm chờ đợi.

Ngay sau đó, chị Hồng cùng luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị và đại diện công an quận Tân Bình đã cùng đến chi nhánh một ngân hàng trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) để làm thủ tục nhận lại toàn bộ số tiền hơn 5 triệu yên. Đến 16h35, chị Hồng đã xong các thủ tục ngân hàng, nhận lại đầy đủ số tiền mà chị hơn 1 năm chờ đợi.

Chia sẻ tại thời khắc được nhận lại số tiền yên Nhật, chị Hồng tâm sự: “Tôi rất vui, xin cảm ơn mọi người, cảm ơn các phóng viên đã đồng hành và bạn đọc đã ủng hộ tôi thời gian qua. Ngày mai chắc là tôi sẽ thực hiện các dự định của mình, sẽ mua gạo, mua quà đến các cơ sở từ thiện chăm sóc người già, trẻ mồ côi để chia sẻ cùng với họ. Sau đó sẽ về quê sửa nhà cho ba mẹ và mua xe đạp điện cho con”.

Chị Hồng cho biết, trước mắt, chị đã đem số tiền được nhận lại gửi tại một ngân hàng trụ sở tại quận Phú Nhuận. Chị Hồng chỉ giữ lại một số tiền để làm từ thiện và mua quà cho người thân.

Tuy nhiên, trong tổng số 524 tờ yên Nhật mệnh giá 10.000 yên/tờ mà khi quy đổi là 691 triệu đồng, chị Hồng xin giữ lại 8 tờ. Riêng 116 tờ yên bị mục rách chị Hồng nhờ chuyển qua Nhật xem có đổi được hay không.

Theo bảng tỉ giá ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Vietcombank (VCB), giá mua vào lúc 16h20 ngày 2/6/2015 được niêm yết: 1 yên quy đổi 172.83 VNĐ. 5 triệu yên hiện giờ đổi được 864.150.000 VNĐ. Do vậy, nếu chị Hồng đổi yên sang VNĐ ngay trong chiều 2/6 chị sẽ bị thiệt trên 150 triệu so với thời điểm nhặt được tiền vì tỉ giá xuống thấp.


(Thực hiện: Phạm Nguyễn)

Ghi nhận vào chiều tối 2/6, con hẻm 84 Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) vẫn chật kín các phóng viên và người dân địa phương ngóng chờ chị Huỳnh Thị Ánh Hồng trở về.

Bà Thân (hàng xóm) chia sẻ: "Nghe tin vợ chồng chị Hồng nhận được 5 triệu yên tôi rất mừng cho họ. Hai vợ chồng đều là lao động nghèo, họ được lộc trời cho cũng như trúng vé số. Câu chuyện này đã có một kết thúc đẹp. Tôi rất mừng cho họ".

Chị Hồng hạnh phúc trở về căn nhà trọ, cùng chia sẻ niềm vui với mọi người 
Chị Hồng hạnh phúc trở về căn nhà trọ, cùng chia sẻ niềm vui với mọi người 

Cũng nhiều cảm xúc, bà Bình (ngụ gần phòng trọ của chị Hồng) cho biết: "Họ được nhận lại số tiền là rất hợp lý. Hơn một năm qua dõi theo vụ việc này, có lúc tôi tưởng rằng chị Hồng không thể nhận lại 5 triệu yên chứ. Nó nhận được tiền mà tôi vui mừng như là người thân của mình được tiền vậy".

Ngay từ đầu hẻm 84 Trần Văn Quang, người dân đã xôn xao, vui mừng khi biết tin Hồng "ve chai" đã được nhận lại 5 triệu yên. Trong các quán ăn gần nơi chị Hồng trọ mọi người đều cho rằng đây là một kết quả ai cũng mong muốn. “Ngày nào chị Hồng cũng đi mua hàng ngang qua quán của tôi, đến ngày hôm qua Hồng vẫn cặm cụi đẩy chiếc xe đi mua ve chai. Hôm nay Hồng đã nhận được tiền thật tốt quá. Chúc mừng hai vợ chồng chị Hồng” - Chủ quán cháo vịt đầu hẻm 84 Trần Văn Quang chia sẻ.

Trung Kiên


Tin liên quan
Đang được quan tâm