Cháy xưởng gỗ ven Sài Gòn, công nhân tháo chạy tán loạn

(Dân trí) - Lửa bùng phát dữ dội tại xưởng gỗ ở huyện Hóc Môn (TPHCM) khiến các công nhân đang làm việc và người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy.

Đến 15h ngày 8/4, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) vẫn đang tiến hành dập lửa tại xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông trên địa bàn.

Cháy xưởng gỗ ven Sài Gòn, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h cùng ngày, các công nhân đang làm việc tại xưởng gỗ trên đường Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn) thì bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Do gặp vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm phía sau xưởng gỗ.

Cháy xưởng gỗ ven Sài Gòn, công nhân tháo chạy tán loạn - 1

Xưởng gỗ cháy rụi.

"Lửa lúc đó lớn lắm nhưng các công nhân kịp chạy ra phía trước nên không ai bị thương", ông Hùng, người dân gần đó kể lại.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Hóc Môn nhanh chóng có mặt tại hiện trường và hút nước từ con kênh gần đó để dập lửa.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ mái tôn phía sau của xưởng gỗ bị đổ sập, nhiều máy móc, nguyên liệu bị hư hỏng, cháy rụi.

Cháy xưởng gỗ ven Sài Gòn, công nhân tháo chạy tán loạn - 2
Mái tôn xưởng gỗ bị đổ sập.

Để giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ trong mùa nắng nóng, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM khuyến cáo người dân, chủ cơ sở cần quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn PCCC, đặc biệt là việc sử dụng, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và cách thoát nạn khi có cháy tại nơi ở, nơi làm việc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm