Thanh Hóa:

Cháy trụ điện, cả khu phố náo loạn

(Dân trí) - Khi mọi người đang ở trong nhà thì có một tiếng nổ lớn vang lên. Người dân chạy ra ngoài thì thấy lửa đang bùng cháy dữ dội trên một trụ điện, kèm theo những tiếng nổ lẹt đẹt.

Vào khoảng 20 giờ ngày 9/10, tại trụ điện trước số nhà 134, đường Quang Trung, thành phố Thanh Hóa đã xảy ra một vụ cháy, thiêu rụi hệ thống dây điện, công tơ điện, cáp quang, cáp viễn thông… nối vào trụ điện này.

Cột điện trước số nhà 134, đường Quang Trung bị cháy rụi, các thiết bị điện hư hỏng hoàn toàn.
Cột điện trước số nhà 134, đường Quang Trung bị cháy rụi, các thiết bị điện hư hỏng hoàn toàn.

Sự cố trên đã khiến cả khu phố bị mất điện, nhiều người trong khu vực này đã được một phen hú vía. Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy kể lại, vào khoảng thời gian trên khi mọi người đang ở trong nhà thì nghe một tiếng nổ lớn. Nhiều người chạy ra thì thấy trụ điện trước số nhà 134 đang bốc cháy. Đám cháy ngày càng lớn hơn, sau đó lan ra hệ thống các dây điện nối vào đầu trụ điện rồi thiêu luôn các thùng công tơ tại trụ điện này.

Chưa hết bàng hoàng, chị Nguyễn Thị Duyên sống trong khu vực này cho biết: “Tôi đang trong nhà rửa bát thì nghe có một tiếng nổ lớn phía bên ngoài đường. Khi chạy ra thì thấy cháy lớn, dây điện, dây cáp viễn thông từ cột điện đứt hết rồi rơi xuống đường vẫn còn cháy. Tôi liền chạy vào nhà rồi la lớn để cả khu phố gọi cứu hỏa”.

Tại hiện trường, dây điện bị đứt rơi xuống đường, nhiều người dân vẫn còn lo lắng.
Tại hiện trường, dây điện bị đứt rơi xuống đường, nhiều người dân vẫn còn lo lắng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, Đội PCCC, Công an thành phố Thanh Hóa đã có mặt kịp thời tại hiện trường để dập lửa, đồng thời phân luồng giao thông để người dân tránh hiện trường. Hiện nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Thái Bá