Bà Rịa - Vũng Tàu:

Cháy nhà nghỉ, khách nhảy từ tầng 3 thoát thân

(Dân trí) - Khoảng 5 giờ sáng nay, nhà nghỉ Uyên Hạ (32 Trương Văn Bang, phường 7, TP Vũng Tàu) đã bất ngờ bốc cháy khiến khách đang lưu trú tại đây phải nhảy từ tầng 3 xuống đất để thoát thân.

Khi xảy ra cháy trong nhà nghỉ có hơn 10 người khách đang lưu trú tại các tầng 1 đến tầng 3.

Hiện
trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Anh Lê Văn B. (làm việc tại TPHCM, đang thuê nhà nghỉ Uyên Hạ) cho biết.“Vào lúc khoảng 5 giờ sáng tôi đang ngủ thì nghe ồn ào phía ngoài. Tôi mở cửa phòng ra thì thấy khói mù mịt. Hoảng sợ quá tôi mở cửa lan can tầng 2 nhảy xuống mái tôn tầng 1 rồi nhảy qua nhà kế bên thoát thân, cũng may chỉ bị thương nhẹ”.

Cũng theo anh B. thì có rất nhiều người đang trú tại tầng 3 hoảng loạn đã nhảy xuống đất và bị thương rất nặng trong số đó có 1 phụ nữ bị gãy xương đã được người dân chở đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi.

Lực
lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt khống chế được vụ cháy
Lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt khống chế được vụ cháy

Khi được thông báo vụ cháy, dân quân phường 7 đã có mặt tại hiện trường dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng do đám cháy quá lớn nên bất lực, chỉ đến khi hai xe của lực lượng PCCC được điều đến thì mới khống chế được ngọn lửa.

Nạn
nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi

Anh Nguyễn Văn Vinh (45 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình, TPHCM) - người nhà của nạn nhân Chu Thị Lượng kể lại: “Tôi cùng vợ đang ngủ ở phòng 305 thì cúp điện, khi nghe có cháy tôi tưởng là chỉ cháy cục nóng lạnh nên tính mở cửa ra cho mát. Nhưng khi vừa mở cửa thì thấy khói đen bao trùm cầu thang, sợ quá tôi chạy vào phòng đóng chặt cửa lại. Lúc này tôi dùng ghế phá cửa sổ nhưng không được, nên chạy ra ngoài kêu mọi người chạy lên sân thượng, trong đó có 1 cháu nhỏ khoảng 2 tuổi. Nhưng khi chạy lên được sân thượng thì lại bị rào lưới B40 kín không có cách nào thoát ra.

Chúng tôi đã gào thét kêu cứu nhưng không ai giúp được. Lúc này, lửa và khói bốc mù mịt lên sân thượng tôi đã dùng tay bẻ gãy ống nước nhựa cho nước tràn ra sau có cởi áo chặn các lối thoát nước lại cho nước ngập lên để không cho khói và lửa bén lên sân thượng.

Chúng tôi đã dùng cây tre có trên nóc nhà để đập tường rồi vén lưới B40 cho mọi người chui qua sân thượng nhà hàng xóm. Trong lúc hoảng loạn có nhiều người đã nhảy từ tầng 3 xuống đất, sau này tôi mới biết trong số người nhảy xuống có chị vợ tôi. Điều mà chúng tôi bức xúc là nhà nghỉ này không có lối thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn chúng tôi không biết thoát bằng lối nào”.

Thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi, hiện có 9 nạn nhân vụ cháy phải nhập viện. Trong đó, chị Chu Thị Lượng (ngụ TPHCM) đa chấn thương, gãy đùi phải, bỏng độ 1, bỏng hô hấp. Chị chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (46 tuổi, ngụ Bình Thuận) bị bỏng độ 1. Anh Nguyễn Vũ Trường Giang (17 tuổi) đa chấn thương. Chị Nguyễn Thị Hải Vân (29 tuổi, ngụ Bình Dương) bị bỏng nhiệt. Còn 5 người khác bị thương nhẹ sau khi được sơ cứu bác sĩ đã cho xuất viện.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm