Cháy lớn cửa hàng đèn trang trí ở Hải Phòng

(Dân trí) - Ngọn lửa được cho là bùng phát từ tầng 2 rồi nhanh chóng lan rộng khiến toàn bộ hàng hóa ở tầng này bị thiêu rụi.

Cháy lớn cửa hàng đèn trang trí ở Hải Phòng - 1

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 cửa hàng kinh doanh đèn trang trí rồi lan rộng và thiêu rụi hàng hóa tại tầng trên ngôi nhà

Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra vào khoảng 18h30 tối nay (8/3) tại một cửa hàng kinh doanh tại đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 của ngôi nhà vốn là cửa hàng kinh doanh đèn trang trí khá lớn. Sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan rộng rồi bùng cháy dữ dội kèm theo khói đen bốc lên cao.

Cháy lớn cửa hàng đèn trang trí ở Hải Phòng - 2

Khói đen bao phủ toàn bộ tầng trên của cửa hàng

Cũng theo người dân, thời điểm xảy ra vụ cháy trong ngôi nhà có chủ nhà cùng người giúp việc đang ở trên tầng 2. Sau khi được người dân hô hoán, những người này đã kịp thời thoát ra khỏi đám cháy.

Một số người dân hỗ trợ chủ nhà dập lửa nhưng không thể tiếp cận được do lửa và khói dày đặc cùng với mùi nhựa cháy khét lẹt.

Cháy lớn cửa hàng đèn trang trí ở Hải Phòng - 3

Nhiều xe cứu hỏa cùng chiến sĩ được điều động đến hiện trường

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Do đám cháy xuất phát từ tầng 2 nên lực lượng chữa cháy tiếp cận từ phía mái nhà kế bên để phá tường tổ chức dập lửa.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy khiến toàn bộ tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà phủ kín khói đen, ngọn lửa vẫn cháy phía sâu trong tầng  2.

Cháy lớn cửa hàng đèn trang trí ở Hải Phòng - 4

Do đám cháy xuất phát từ tầng 2 nên lực lượng chữa cháy phải phá tường tiếp cận từ phía mái nhà kế bên.

Do ngôi nhà chứa nhiều bóng đèn nên liên tiếp có tiếng nổ phát ra. Phần cửa kính cường lực tại tầng 1 cũng bị vỡ vụn do sức nóng của ngọn lửa.

Đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế vụ cháy.

Tin liên quan
Đang được quan tâm