1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Cháy lò bánh mì, 3 mẹ con suýt chết

Lúc 22h15 tối 28/1, một vụ cháy xảy ra tại lò bánh mì Ngọc Cừ, đường Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

 

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Lê Trung

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Lê Trung

 

Nhiều người dân chứng kiến kể lại thời điểm trên, tại lò bánh mì Ngọc Cừ do anh Huỳnh Ngọc Quốc làm chủ bất ngờ cháy, khói mù mịt.

 

Anh Quốc cho biết lò bánh mì này anh thuê phòng khách của chị ruột mình là Huỳnh Thị Yến để làm, phía sau nhà chị Yến cùng hai con ở. Khi xảy ra cháy, ba mẹ con chị Yến ngủ ở nhà dưới. Lúc này, cửa tiệm bánh mì được khóa trong và ngoài.

 

Khi phát hiện đám cháy, người dân tại khu vực đã hô hoán mọi người đến dập lửa vì cửa khóa ngoài, mẹ con chị Yến ngủ say không hay biết gì.

 

Khoảng 15 phút sau, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt để phá khóa, kịp thời dập tắt đám cháy. Khoảng nửa giờ sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn, ba mẹ con chị Yến được giải cứu an toàn. Lò bánh mì bị cháy rụi.

 

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do muội than sót lại trong lò văng ra ngoài, gặp phải củi khô chất xung quanh nên bén lửa và bốc cháy. Hiện chưa thống kê được thiệt hại ban đầu.

 

Vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

 

Theo Lê Trung
 Tuổi trẻ