1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hà Nội:

Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã

(Dân trí) - Khoảng 16 giờ chiều nay, khu chung cư 12 tầng ở số 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ (quận Đống Đa - Hà Nội) bất ngờ bốc cháy. khiến toàn bộ cư dân trong tòa nhà được phen hoảng loạn.

Ngay khi phát hiện có cháy, có gần 10 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường chữa cháy. Lực lượng chức năng và nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhà đất kịp thời sơ tán người và tài sản của các hộ dân trong tòa nhà.

Theo nhiều người dân, lửa được phát hiện phát ra từ tầng 10, vài phút sau khói đen mù mịt và mùi khét lẹt bao trùm ở các tầng khác.
 
Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã - 1
Lửa được phát hiện phát ra từ tầng 10 của tòa nhà
 
Tại hiện trường, cột khói kéo dài từ tầng 10 xuống tầng 1. Riêng ở tầng 10, một số cửa sổ bị cháy đen và lửa lan theo đường ống dẫn rác làm cháy kho rác ở chân tòa nhà.
 
Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã - 2
 
Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã - 3
Cửa sổ ở tầng 10 và thùng rác dưới chân tòa nhà bị cháy đen
 
Tuy nhiên, do lửa không lớn, được phát hiện và chữa cháy kịp thời nên sau 15 phút đám cháy đã được khống chế.
 
Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã - 4
Lực lượng PCCC có mặt kịp thời với gần 10 xe cứu hỏa được điều động
 
Cháy chung cư ở Láng Hạ vì đốt vàng mã - 5
Đám cháy đã được khống chế nhưng người dân vẫn còn lo lắng

Về nguyên nhân của vụ cháy, ông Nguyễn Cao Hải (Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhà đất) cho biết: “Qua tìm hiểu chúng tôi xác định nguyên nhân sơ bộ là do hộ dân nào đó trong tòa nhà đốt vàng mã. Vàng mã chưa cháy hết tuồn theo đường ống dẫn rác nên lửa cháy lan xuống các tầng dưới…”.

Không có thương vong về người, còn thiệt hại về tài sản, cơ sở hạ tầng thì chưa được tính cụ thể. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.

Châu Như Quỳnh