Thứ hai, 12/03/2018 - 17:00

Nam Định:

Cháu bé 3 tuổi nghi rơi từ tầng 20 mới đi học được 10 ngày

Dân trí

“Con đến tuổi đi học nên tôi mới đưa con sang trường Hương Sen, cháu mới đi học được 10 ngày, vậy mà…” - anh Nguyễn Ngọc Lợi, bố đẻ cháu N.M.K - bé trai tử vong khi đi học tại trường mầm non, nghi do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 - đau xót nói không hết câu.

Tròn 3 ngày kể từ khi vụ tai nạn đau lòng xảy ra với cháu N.M.K (3 tuổi), trú tại đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, gia đình cháu vẫn rất đau đớn không thể tin đây là sự thật.


Bố mẹ bé K. vẫn chưa hết đau đớn, bàng hoàng sau cái chết đột ngột của con.

Bố mẹ bé K. vẫn chưa hết đau đớn, bàng hoàng sau cái chết đột ngột của con.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Lợi (37 tuổi), do bé K. đã lên 3 tuổi, đến tuổi đến trường nên vợ chồng anh mới cho con mình đi học tại trường mầm non tư thục Hương Sen cách nhà khoảng hơn 200m. Những ngày đầu sợ con chưa quen nên vợ chồng anh đưa con đến lớp vẫn nán lại chơi với con một lúc; sau đó bà nội của bé cũng ra chơi với cháu đến gần trưa mới về.

Gửi con được 3 ngày, thấy con đã quen dần với môi trường mới nên vợ chồng anh chị yên tâm gửi con hoàn toàn cho các cô giáo.

Anh Lợi đau đớn kể lại: “Sáng 9/3, cháu được bà nội đưa tới lớp, đến 16h30 chiều bà sang đón thì không thấy cháu đâu mới hỏi các cô giáo, lúc này các cô giáo mới tá hỏa đi tìm. Vợ chồng tôi ngay sau đó nhận được tin cũng báo Công an thành phố Nam Định xuống tìm kiếm. Đến hơn 19h cùng ngày công an thông báo gia đình tôi biết con tôi tử vong ở khu vực tầng 6 của tòa nhà. Từ lúc gửi con đến khi con gặp nạn mới được 10 ngày”.

Gia đình anh Lợi cho biết, không hiểu các cô giáo trông thế nào mà con anh lại có thể leo vào thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và rồi tử vong tại tầng 6.

Ngồi bên cạnh chồng, chị Trần Thị Thu Hiền (mẹ bé K.) cho biết, là con út trong gia đình 3 anh em nhưng bé K. rất ngoan. Sau khi con mất, chị suy sụp tinh thần, không còn thiết nghĩ tới công việc gì khác.

“Đến giờ này, vợ chồng tôi vẫn không tin được con mình rời xa mình mãi mãi và đau đớn đến như vậy. Cháu mất là nỗi đau quá lớn đối với gia đình tôi. Hôm trước, phía nhà trường cũng đến xin phép thắp nén hương cho con trai tôi. Giờ đang bối rối nên tôi chưa nghĩ đến việc gì, tất cả chỉ mong lo cho con ở phút cuối đời, còn nguyên nhân thế nào đã có công an vào cuộc làm rõ”, anh Lợi tâm sự.

Trường mầm non Hương Sen đặt tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower
Trường mầm non Hương Sen đặt tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower

Liên quan đến sự việc trên, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cho biết, sau khi sự việc xảy ra liên quan đến trường mầm non tư thục Hương Sen đặt tại tầng 3 của tòa nhà Nam Định Tower (số 91 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định), Sở đã tiến hành kiểm tra, rà soát thì phát hiện trường này chưa có báo cáo, xin phép cơ quan chức năng hoạt động.

Được biết, trường mầm non tư thục Hương Sen không được cơ quan chức năng đồng ý cho phép hoạt động vì chưa có đầy đủ các điều kiện, thủ tục cần thiết đảm bảo theo quy định. Đặc biệt, quá trình tìm hiểu, rà soát hồ sơ xây dựng của Công ty TNHH Thuận Thắng, Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định nhận thấy Trung tâm thương mại Nam Định Tower chưa có công tác thông báo kết quả nghiệm thu hoàn thành, vì vậy công trình chưa được phép đưa vào sử dụng, trong đó có công trình trường mầm non tư thục Hương Sen.

Đức Văn