Chập điện, xưởng mây tre đan cháy dữ dội liền 2 giờ

(Dân trí) - Một xưởng sản xuất mây tre tại số nhà 7B/8 đường Tú Xương, phường Tây Lộc (TP Huế) bị cháy lớn. Bà Hoả thiêu rụi toàn bộ cơ sở sản xuất này trong chiều 30/5.

 
Theo đó, vào khoảng 13h45’ chiều 30/5, xưởng sản xuất mây tre của ông Nguyễn Tuấn ở địa chỉ trên đã bất ngờ bùng cháy dữ dội. Do trời đang đợt nắng nóng hơn 40 độ C cộng với việc có nhiều vật liệu dễ cháy như mây, tre, nứa, mùn cưa... ở trong xưởng nên ngọn lửa đã bùng lên rất nhanh.
 
Thời điểm xưởng bắt lửa, có 10 công nhân làm việc đã dùng xô nước, các vật dụng đựng nước để dập lửa nhưng bất thành. Các công nhân phải tháo chạy ra ngoài sau đó. Sau hơn nửa tiếng, xe cứu hỏa của công an PCCC tỉnh đến hiện trường ứng cứu.
 
Đám cháy khi mới bùng lên

Đám cháy khi mới bùng lên
Và sau gần 2 tiếng cháy ngùn ngụt.

Và sau gần 2 tiếng cháy ngùn ngụt.

Đến khoảng 15h30’ chiều cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ xưởng của ông Tuấn đã bị thiêu rụi. Theo ông Tuấn, đám cháy bắt nguồn từ sự cố chập điện máy motor mài tre của một công nhân trong xưởng.

Trong lúc xảy ra cháy, nhiều người dân không khỏi cảm phục trước tinh thần quả cảm của anh Đường Văn Long (34 tuổi, trú đường Tú Xương, Tổ trưởng mặt trận dân phố) đã xông vào đám cháy dập lửa. Trong lúc chữa cháy, anh Long bị điện giật ngã xuống đất, may mắn đã được người dân đưa ra khỏi nơi nguy hiểm. Nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Đại Dương