Kon Tum:

Chánh Thanh tra Sở Y tế bổ cuốc vào đầu một phụ nữ

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất giữa gia đình vợ với gia đình ông Phan Tân Tiến (SN 1968, trú TP Kon Tum), ông Nguyễn Đức Hoàng (Chánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum) đã dùng cuốc bổ vào đầu chị Phan Kim Uyên Trâm (SN 1972).

Theo thông tin ban đầu, giữa gia đình ông Tiến và bà Phạm Thị Quýt (mẹ vợ ông Nguyễn Đức Hoàng - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Kon Tum) có tranh chấp 1 lô đất liền kề đất nhà ông Tiến. Gia đình ông Tiến đã dùng sắt B40 để rào lối vào lô đất này. Trong lúc UBND tỉnh Kon Tum đang yêu cầu cơ quan Thanh tra tỉnh vào cuộc điều tra thì khoảng 8h30 sáng 25/10, một số cơ quan ban ngành cấp TP Kon Tum đã đến cưỡng chế, tháo dỡ hàng rào.

Sau khi cưỡng chế thành công, đến khoảng 9h30 cùng ngày, ông Hoàng cùng một số anh em, con bà Quýt cầm cuốc, xẻng, búa… đến lô đất đang tranh chấp để tiến hành xây móng. Thấy vậy, ông Tiến cùng một số người thân, trong đó có chị Trâm là cháu ông Tiến, chạy ra ngăn cản. Trong lúc đang xô xát, ông Hoàng đã dùng cuốc bổ vào trán chị Trâm khiến chị này bị thương, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Chị Trâm bị ông Hoàng bổ cuốc vào đầu, chảy nhiều máu
Chị Trâm bị ông Hoàng bổ cuốc vào đầu, chảy nhiều máu

Chị Trâm được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương đầu, tụ máu não, vết cuốc dài khoảng 7cm. Đến nay, do thị lực chị Trâm bị giảm, vết thương ở đầu đau nhức nên gia đình chị đã xin chuyển lên tuyến trên để điều trị. Chiều ngày 29/10, chị Trâm được chuyển lên tuyến trên, tuy nhiên khi đi đến tỉnh Gia Lai thì do vết thương quá đau không chịu được nên gia đình chị chuyển chị vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị tạm thời.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thiên Thư