Chủ nhật, 19/02/2012 - 19:00

Cha dượng lấy búa đập đầu con vợ

Khoảng 11 giờ 30 ngày 16/2, Trần Đức Diên (43 tuổi, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) đã dùng búa đập vào đầu cháu Hà Đức Hoàng (17 tuổi, con riêng của vợ Diên) khiến cháu Hoàng bị nứt sọ não, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Sau đó, Diên tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm lấy dao Thái Lan đâm thủng bụng ông Nguyễn Thanh Hường (65 tuổi, ở sát nhà).

Bà Trần Thị Minh Tâm (vợ ông Hường) kể lại: Khi đó, cả gia đình tôi đang ăn cơm thì nghe bên nhà Diên có tiếng ồn ào. Tôi chạy sang thì cháu Hoàng bảo rằng, vì cháu không nấu cơm cho dượng ăn nên bị dượng la mắng và đập vỡ đồ đạc. Tôi khuyên can rồi về.

Sau đó, Diên sang nhà tôi mượn điện thoại gọi cho vợ là Trần Thị Nam. Chị Nam về đang nói chuyện với con gái ở ngoài sân thì phía trong bếp Diên đã dùng búa đập vào đầu và lưng của cháu Hoàng. Sau đó, Diên đi cửa sau để sang bếp nhà ông Hường bên cạnh gom tất cả dao kéo và cầm 2 dao Thái. Ông Hường đến khuyên thì bị Diên đâm vào bụng, gãy luôn cán dao, phải đi mổ cấp cứu.

Sau khi gây án, Diên leo lên tầng thượng và cố thủ ở đó. Lực lượng Công an phường đến vây bắt, nhưng Diên chống trả kịch liệt trong hơn 1 giờ. Công an đã phải dùng bình xịt hơi cay để trấn áp nhưng Diên đã nhảy xuống lầu để tẩu thoát. Cú nhảy khiến Diên bị vướng vào rào sắt có cọc nhọn của nhà hàng xóm và bị thương ở cả 2 đùi.

Em Hà Mỹ Kiều (con vợ của Diên) cho biết: Dượng Diên về ở với mẹ đã hơn 10 năm nay. Dượng thường xuyên uống rượu say, đập bàn ghế, gây mâu thuẫn với mẹ và 3 chị em (con riêng của vợ). Điều này cũng được ông Hường và nhiều người hàng xóm xác nhận.

Hiện, Diên đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng dưới sự giám sát của Công an. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 
Theo Hữu Sang
Báo Lâm Đồng