CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ

(Dân trí) - Trên “chảo lửa” Rajamanlaga tối nay, chỉ có vài ngàn CĐV Việt Nam ngồi lọt giữa cả “rừng” khán giả Thái Lan. Tất cả đều nín thở trước những đợt sóng gió xuất hiện trước khung thành Dương Hồng Sơn, rồi đột ngột vỡ òa khi Vũ Phong mở tỷ số ở phút 40.

Khi nhiều người còn chưa kịp tin vào mắt mình, một đợt tấn công tiếp theo của ĐT Việt Nam xuất hiện, và Công Vinh nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà. Kết thúc hiệp 1, tất cả những CĐV Việt Nam ở Bangkok đều có chung cảm giác đang sống trong một giấc mơ, giấc mơ mà suốt gần 2 thập kỷ chưa một lần được hiện thực hóa.

 

Chị Nguyễn Thu Hà (đến từ TPHCM) cho biết: “Tôi và chồng kết hợp đi nghỉ tuần trăng mặt và xem trận chung kết luôn. Chúng tôi đều nghĩ, hòa đã là một tỷ số quá tốt, nhưng các cầu thủ đã thi đấu rất quyết tâm, lịch sử đã thay đổi…”.

 

Còn anh Nguyễn Trung Minh (Hà Nội) chia sẻ: “Thua mãi rồi, nên khi đặt chân đến đây, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận thêm một nỗi buồn. Nhưng đây là ĐT Việt Nam của năm 2008, từ bây giờ chúng ta có thể ngẩng cao đầu khi đá với Thái Lan. Vẫn còn cả trận lượt về, tôi và tất cả người hâm mộ chỉ mong thấy ĐT Việt Nam sẽ giành được chức Vô địch…”.

 

Một giấc mơ kéo dài qua 2 thế kỷ là đánh bại Thái Lan trên đất khách đã thành sự thật, kéo theo đó là cơ hội giành chức Vô địch đã ở trong tầm tay. Đêm nay, tất cả những CĐV Việt Nam ở Bangkok chắc không thể ngủ, hàng triệu người dân cả nước cũng không thể chợp mắt.

 

Hy vọng, chiến thắng này sẽ mở ra một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

 

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 1

Hồi hộp dõi theo từng pha bóng...

 

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 2


CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 3


CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 4

Em bé và giấc mơ trở thành sự thật của ĐTVN

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 5


CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 6

Vui trong ngỡ ngàng...

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 7

Đứng bật dậy sau khi đội nhà ghi bàn

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 8


CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 9

1 CĐV nước ngoài chia vui với ĐTVN

CĐV Việt Nam ngỡ mình đang mơ - 10

Những gương mặt rạng rỡ, hạnh phúc. 

 

Bài và ảnh: Ngọc Quỳnh

(Từ Bangkok - Thái Lan)