1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Câu cá trong dòng nước “chết”

(Dân trí) - Kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè (TPHCM) những ngày nước rút giống như một dòng kênh “chết”. Bùn đất đen chất thành đống, nước sủi bọt hôi thối. Nhưng bác Năm “lé” lại thích câu cá trong dòng nước đó.

Bác Năm “lé” (ở phường Đa Kao, quận 1) và các bạn của mình đã coi dòng kênh đen này là điểm câu cá lý tưởng. Khi nước rút, đoạn dưới chân cầu, nhiều ụ bùn trồi lên, bọt khí cuồn cuộn trên mặt nước, bốc mùi hôi thối nồng nặc, nước đục quánh một màu đen sền sệt, tưởng như không sinh vật nào có thể sống nổi.

 

Câu cá trong dòng nước “chết”  - 1

Bùn bồi thành đống trên dòng kênh "chết".

 

Giữa dòng kênh khủng khiếp đó, bác Năm và bạn ông cứ bì bõm lội từ sáng tới trưa để câu cá, giăng lưới. Bùn đen ngập lút đầu gối, nhưng bác vẫn kiên nhẫn bắt từng con cá bé tí bằng ngón tay út cho vào bịch đựng.

 

Theo lời bác Năm “lé” thì trong điều kiện môi trường như thế, chỉ có cá trê sống được; hầu hết những con cá bác bắt được đều rất nhỏ. Nhưng với bác thế là đủ cho một bữa nhậu xôm tụ.

 

Câu cá trong dòng nước “chết”  - 2

Cần mẫn câu cá khi bùn ngập đến tận mắt cá chân,

xung quanh nồng nặc mùi hôi thối.

 

Bác Năm bảo, nói thế thôi chứ đừng bắt chước, vì da bác quen rồi, chứ người bình thường lội xuống dòng bùn nước này sẽ bị lở loét ngay.

 

Trình Anh