1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Quảng Trị:

Cất bốc hài cốt liệt sĩ được bọc nguyên vẹn trong tăng bộ đội

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa cất bốc một hài cốt liệt sĩ được bọc trong tăng bộ đội, với nhiều di vật đi kèm.

Ngày 17/2, thông tin từ Đội quy tập hài cốt liệt sĩ (Đoàn kinh tế quốc phòng 337, Quân khu 4) cho biết, đơn vị vừa cất bốc được hài cốt liệt sĩ tại khu vực thi công công trình ở Khe Sanh.

Trước đó, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ nhận thông tin từ anh Phan Trọng Minh - cán bộ Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa cho biết, tại mảnh đất ở thị trấn Khe Sanh (trước kia là Trung tâm GDTX huyện Hướng Hóa) có hài cốt liệt sĩ.

Cụ thể, theo bản đồ thì tại địa điểm trên có 3 hài cốt, trước đó vài năm, cơ quan chức năng đã phát hiện và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ.

Cất bốc hài cốt liệt sĩ được bọc nguyên vẹn trong tăng bộ đội - 1

Lực lượng chức năng cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Thời điểm Đội quy tập hài cốt có mặt, người dân đang sử dụng máy múc đất để thi công công trình. Đội quy tập phải cắt cử lực lượng theo dõi.

Đến 17h ngày 16/2, phát hiện có dấu hiệu hài cốt nên Đội quy tập yêu cầu dừng thi công để kiểm tra và phát hiện ở lớp đất có độ sâu 1,5 m có hài cốt liệt sĩ có nguyên tăng, võng, đế giày bộ đội, cúc áo. Đặc biệt, có di vật là một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy.

Để đảm bảo tính chính xác, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã gửi cho các đơn vị giám định để kiểm tra thông tin.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 sẽ liên hệ với các cựu chiến binh quy tập 2 hài cốt liệt sĩ trước kia để nắm thông tin.

Hiện hài cốt liệt sĩ đã được đơn vị đưa về nhà quản trang Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để mọi người đến thăm viếng.

Đăng Đức