Thứ tư, 10/02/2016 - 08:00

An Giang:

Cáp treo núi Cấm “nghẹt thở”, phí giữ xe tăng gấp 3 lần

Dân trí

Chỉ trong ngày mùng 2 tết đã có hàng trăm ngàn lượt du khách “đổ về” khu du lịch Núi Cấm để du xuân. Lượng khách tăng đột biến, bộ phận bán vé cáp treo không xuể, nhiều người phải chọn phương tiện khác để “leo núi”… còn nhân viên giữ xe thì “hét giá” gấp 2-3 lần so với quy định.


Hàng ngàn chiếc xe phơi nắng trong bãi giữ xe Cáp treo Núi Cấm phải chịu giá giữ xe tăng gấp 3 lần

Hàng ngàn chiếc xe phơi nắng trong bãi giữ xe Cáp treo Núi Cấm phải chịu giá giữ xe tăng gấp 3 lần

Ngày 9/2 (mùng 2 tết), dòng người xe tấp nập đua nhau "đổ" về khu du lịch Núi Cấm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nơi được xem là “nóc nhà miền tây” để thưởng ngoạn, du Xuân đầu năm Bính Thân.

Theo ghi nhận của PV, bên trong cáp treo núi Cấm thuộc Cty cổ phần Phát triển du lịch An Giang quản lý có 2 bãi giữ xe ôtô và môtô riêng biệt. Mặc dù trên giấy gửi xe có in giá gửi xe môtô là 4.000đ/chiếc thế nhưng các nhân viên thu phí này lại thu 10.000đ/chiếc. Khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì nhân viên này trả lời ngắn gọn là: “Do tết nên tăng giá anh ơi, mấy anh cũng biết tết nhất mà!” – nhân viên này nói. Các nhân viên này đều mặc áo đồng phục của Cáp treo Núi Cấm.


Hàng ngàn lượt du khách đổ về núi Cấm

Hàng ngàn lượt du khách "đổ" về núi Cấm

Cùng ngày chúng tôi gặp ông Lý Thanh Sang, Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần phát triển du lịch An Giang và nêu lên thực trạng này, ông Sang đưa ra lời giải thích: “Dịch vụ giữ xe đã được giao khoán cho người ta hết rồi. Để tôi sẽ cho kiểm tra lại sau” (!?) - ông Phong nói.

Để kiểm chứng lại lời hứa của ông Sang, đến 12 giờ chúng tôi quay lại bãi giữ xe môtô có hàng trăm ngàn chiếc xe các loại, các phương tiện đậu san sát nhau chật kín cả lối ra vào của người lấy xe thì các nhân viên này vẫn đang tiếp tục "vô tư" thu phí 10.000đ/chiếc.


Theo quy định giá xe mô tô là 4000đ/xe nhưng nhân viên giữ xe vô tư thu 10.000đ/xe

Theo quy định giá xe mô tô là 4000đ/xe nhưng nhân viên giữ xe "vô tư" thu 10.000đ/xe


Phí giữ xe tăng gấp 3 lần ở núi Cấm

Cũng theo ghi nhận, trời càng về chiều thì dòng người đổ về khu du lịch này càng đông, chật kín cả tỉnh lộ 948. Nhiều du khách bức xúc vì chờ đợi tại quầy mua vé cáp treo quá lâu nên đã chọn "giải pháp" đi bộ, đi xe lữ hành hoặc đi xe honda để tiết kiệm thời gian.

Được biết, Cáp treo Núi Cấm có tổng chiều dài 3,5 km, gồm 89 cabin, mỗi cabin có sức chứa 8 người, công suất 2.000 người/giờ. Đây là hệ thống cáp treo lớn thứ 2 của cả nước và đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Núi Cấm nằm ở độ cao 710m so với mặt nước biển, du khách chỉ mất 8 phút đi cáp treo là lên đến đỉnh núi, được ngắm toàn bộ Núi Cấm huyền bí.

Điểm mới của Núi Cấm năm nay là chùa Vạn Linh vừa được hoàn thành xong với quy mô 9 tầng. Và đây chính là yếu tố thu hút du khách thập phương đến đây thưởng ngoạn, du Xuân vì có thể ngắm toàn cảnh vùng núi huyền bí này.

Minh Thư

Cáp treo núi Cấm “nghẹt thở”, phí giữ xe tăng gấp 3 lần - 4