1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Nhung, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, chiếc xe Camry mang hai biển số xanh 35A-5888 và 80B-2924 do đơn vị quản lý đã được cấp biển số mới hoàn toàn.

Như Dân trí đã phản ánh, chiếc xe Toyota Camry 3.0 do Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý, phân công chở ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình có hai biển số xanh 80B-2924 và 35A-5888, từng gây xôn xao dư luận.

Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình - 1
Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình - 2

Chiếc xe Camry đeo 2 biển số xanh chở lãnh đạo Ninh Bình gây xôn xao dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo HĐND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Văn phòng khắc phục, xử lý sự việc. Theo đó, đơn vị này đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT Công an Ninh Bình và Cục CSGT Bộ Công an thu hồi 2 biển số xanh nói trên. 

Biển số xanh 35A-5888 của xe này sau đó đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình thu hồi. Biển số xanh 80B-2924 cũng được Cục CSGT thu hồi lại. 

Sau khi hai biển số xanh được thu hồi, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã có hồ sơ xin cấp biển số mới cho chiếc xe.

Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình - 3

Chiếc xe Camry được cấp biển số xanh mới.

Sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã cấp biển số xanh mới 35A-004.00 cho chiếc xe này. 

Liên quan đến trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vụ việc, bà Nguyễn Thị Nhung, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho hay, đơn vị đã tiến hành họp kiểm điểm. 

Theo đó, các tập thể và các cá nhân có liên quan gồm: Văn phòng, Phòng Hành chính phụ trách, Đội xe và lái xe của HĐND tỉnh Ninh Bình đã nhận hình thức kiểm điểm “Rút kinh nghiệm”.

Về vấn đề tài chính khi xe mang hai biển số, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho hay, tất cả các chi phí có liên quan đến xe ô tô thì tính riêng cho một biển số.

Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình - 4
Cấp biển số mới cho chiếc xe Camry mang 2 biển xanh chở lãnh đạo Ninh Bình - 5

Đăng ký và Đăng kiểm của xe Camry khi đeo biển số mới 35A - 004.00.

Đối với phí kiểm định (2 biển số xe đều phải chịu), Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm định xe cơ giới đường bộ 3502D Ninh Bình hoàn trả phí kiểm định của một biển số để đơn vị nộp lại cho Kho bạc Nhà nước. 

Trung tâm 3502D đã hoàn lại số tiền 2.720.000 đồng (8 lần kiểm định, mỗi lần 340.000 đồng) cho Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình. Sau đó, đơn vị cũng đã nộp số tiền nói trên vào Kho bạc Nhà nước theo quy định. 

Thái Bá