Thứ tư, 11/05/2011 - 19:32

TPHCM:

Cảnh sát hình sự nổ súng trấn áp hai tên trộm nguy hiểm

Dân trí

Dù cảnh sát hình sự đã nổ súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng đối tượng phạm tội vẫn liều lĩnh cầm dao lao vào mở đường thoát. Trước tình huống này buộc lực lượng chức năng phải bắn khụy chân mới khống chế được đối tượng.

Cảnh sát hình sự nổ súng trấn áp hai tên trộm nguy hiểm - 1
Đối tượng Võ Thành Trường cùng cùng tang vật bị công an thu giữ

Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT công an quận 10 đang tạm giữ hình sự đối với Trịnh Công Bên (32 tuổi, ngụ phường 15, quận 10) và Võ Thành Trường (chưa rõ lai lịch) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Do thiếu tiền ăn xài, rạng sáng 10/5, Bên rủ bạn là Võ Thành Trường đi tìm “mồi”. Cả hai leo lên xe máy đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường. Khi đến trước số 180 đường Tô Hiến Thành (quận 10), Trường phát hiện chiếc xe máy BS: 54F5- 3944 của anh Hứa Thạch Hiếu Nhân (18 tuổi, người địa phương) đang để trước nhà không có người trông coi.

Thấy “miếng mồi ngon” nên Trường chỉ cho Bên xuống xe hành động. Với chiếc đoản chuyên phá khóa xe, chỉ trong vài giây Bên đã mở được khóa trộm xe. Vừa rồ ga bỏ chạy thì hai đối tượng này bị các trinh sát hình sự quận 10 đang trên đường tuần tra truy đuổi.

Tên Trường bị bắt ngay tại chỗ. Riêng đối tượng, Trịnh Công Bên vẫn cố tình điều khiển chiếc xe vừa trộm được vào một con hẻm. Dù đã nổ súng bắn chỉ thiên nhưng đối tượng này vẫn ngoan cố bỏ chạy. Khi bị các trinh sát ép sát, chặn đầu thì bất ngờ tên này rút dao chống trả quyết liệt.

Cảnh sát hình sự nổ súng trấn áp hai tên trộm nguy hiểm - 2
Dù nằm điều trị tại bệnh viện nhưng tên Bên vẫn bị còng vào giường bệnh

Trước tình huống này, một trịnh sát đã bắn vào chân Bên khiến hắn khụy tại chỗ. Sau khi khống chế được đối tượng này, công an đã đưa tên Bên vào bệnh viện 115 điều trị. Tang vật thu giữ gồm 1 tay cầm gắn đoản, 12 đầu vam phá khóa, 2 điện thoại di động, 1 dao bấm.

Đến chiều 11/5, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của Bên tại bệnh viện để củng cố hồ sơ làm rõ vụ án.

Trung Kiên