Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người

(Dân trí) - Những kỹ năng chữa cháy, cứu người gặp nạn được lực lượng cảnh sát PCCC 7 tỉnh khu vực miền Trung phô diễn khiến người xem trầm trồ thán phục.

Ngày 25/6, tại TP Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2020 của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn khu vực VI. 

Hội thi lần này có sự tham gia của cảnh sát PCCC các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên.

Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người - 1

Cảnh sát PCCC phô diễn kỹ năng chữa cháy

Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người - 2

Các đội tuyển tham gia thi đấu nội dung chạy 100 m vượt chướng ngại vật, cứu hộ cứu nạn, chạy tiếp sức 4 x 100 m cứu người và chữa cháy, đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

Để thực hiện được các bài thi hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, đòi hỏi mỗi chiến sĩ phải nắm vững kiến thức, kỹ năng. Đồng thời phải có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội để triển khai đội hình một cách nhanh nhất.

Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người - 3

Chiến sĩ cảnh sát PCCC vượt chướng ngại vật, cứu người gặp nạn

Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người - 4

Bất chấp nắng nóng, chiến sĩ cảnh sát PCCC của các đơn vị đã phô diễn những kỹ năng chữa cháy, cứu nạn một cách thành thục khiến người xem trầm trồ thán phục.

Cảnh sát 7 tỉnh “đội nắng” thi dập lửa, cứu người - 5

Giải nhất của hội thi thuộc về đoàn Bình Định

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn Bình Định, giải nhì thuộc về tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi đạt giải ba.

Quốc Triều