1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cảnh giác với “gà Ai Cập”

Thời gian gần đây, tại nhiều điểm trong TP Vĩnh Long xuất hiện nhiều người bán gà dạo, rao là “gà Ai Cập” nhưng chưa biết thực chất thế nào và có qua kiểm dịch hay chưa.

 
Cảnh giác với “gà Ai Cập” - 1
Nhiều người hiếu kỳ đến xem và mua giống gà này.

 

Theo giới thiệu của người bán, giống gà này là giống mới, có đặc điểm là tăng trưởng nhanh, đẻ nhiều trứng và trọng lượng gấp mấy lần gà thường (6 - 7 kg/con); trung bình nuôi từ 2- 3 tháng là gà có thể cho trứng, thịt. Giá mỗi con dao động từ 10.000- 15.000đ, tùy theo thái độ… trả giá của người mua.

 

Gà con có màu trắng sữa hoặc đen, hình dạng ngoài giống với các giống gà thông thường. Để chứng thực gà có trọng lượng lớn, đẻ nhiều, những người bán “đèo” theo một con gà mái màu trắng sữa khá to. Có người quan tâm hỏi gà có kiểm dịch hay chưa thì người bán dạo cho hay “đã kiểm dịch xong hết mới dám bán”. Song, nếu quan sát kỹ sẽ nhận thấy gà con không được khỏe mạnh và người bán thanh minh: “Trời nắng nóng, người ta còn chịu không nổi huống chi gà…”.

 

Theo một người dân mua giống gà trên, đã mua và nuôi đúng theo hướng dẫn của người bán nhưng chỉ sau 2 ngày, toàn bộ gà đã chết…

 

TheoK. Duy

 Vĩnh Long Online