Cần Thơ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trong vụ cháy lớn

(Dân trí) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các công nhân Công ty Kwong Lung – Meko (khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) sáng 25/3, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo quận Bình Thuỷ đã trao 260 phần quà (đợt 1) cho công nhân và các hộ dân lân cận công ty.

Các hộ dân và công nhân được nhận quà sáng nay
Các hộ dân và công nhân được nhận quà sáng nay

Theo đó, trong sáng nay địa phương đã trao 260 phần quà, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng, trong đó có 180 hộ dân lân cận khu vực cháy phải di dời và 80 phần quà cho công nhân. Dự kiến sáng thứ hai tuần tới sẽ trao đợt hai gồm 500 phần quà cho các công nhân với số tiền tương tự.

Chị Nguyễn Thị Chính, công nhân của công Kwong Lung –Meko cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi hết nhiều tài sản của công ty. Hôm nay được nhận được quà của cũng như sự quan tâm của địa phương, các công nhân rất xúc động. Nhưng niềm mong muốn lớn nhất của họ là công ty sớm khắc phục xong hậu quả để công nhân ổn định việc làm.


Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - thăm hỏi, động viên những người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - thăm hỏi, động viên những người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy

Còn cụ ông Lê Văn Châu (72 tuổi), nhà phía đối diện công ty cho biết: “Hôm xảy vụ cháy, lãnh đạo địa phương vận động và giúp chúng tôi di chuyển qua phía trường học cho an toàn vì sợ hít phải khí độc. Từ hôm đó tới nay chúng tôi được địa phương quan tâm từ bữa ăn, thức uống. Tôi rất xúc động”.

Tại buổi trao quà, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã chia sẻ, động viên lãnh đạo doanh nghiệp, các công nhân vượt qua khó khăn trước, sớm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống. “Tôi đang đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ chủ trì vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, công nhân viên để giúp công nhân và công ty vượt qua khó khăn”.

Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết, Liên đoàn sẽ vận động cán bộ công nhân viên trên địa bàn thành phố ủng hộ một hoặc nửa ngày lương để giúp công nhân có thêm nguồn thu. Ông cũng đề nghị ngưng thu nguồn phí công đoàn của công ty.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ trao quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi vụ cháy
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ trao quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi vụ cháy

Công ty TNHH Kwong Lung - Meko được xây dựng tại Cần Thơ từ năm 1989, đến nay đã có gần 30 năm hoạt động với khoảng 2.000 công nhân. Hiện đã chuyển 800 công nhân sang cơ sở mới, còn 1.200 công nhân đang làm việc tại đây chuyển sản xuất các mặt hàng may về lông vũ.

Như Dân trí đã thông tin, lúc 9h15 ngày 23/3, một ngọn lửa lớn bất ngờ bốc cháy ở lầu 5 của toà nhà công ty, khi xảy ra vụ việc lực lượng cảnh sát PCCC Cần Thơ đã có mặt kịp thời để dập lửa, tuy nhiên trong quá trình chữa cháy do không đủ nước, địa hình phức tạp, nhà xưởng được xây kín, bên trong có nhiều vật dụng dễ cháy, khói độc bao trùm nên sau hơn 2 ngày ngọn lửa mới được dập tắt.

Cơ quan chức năng đang thông kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm