Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch

(Dân trí) - UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) thành lập 11 trạm y tế lưu động đặt tại các phường trên địa bàn, nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, giảm tải áp lực điều trị từ các trung tâm y tế.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 1

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã lắp đặt 11 trạm y tế lưu động trên địa bàn, trong đó điểm trạm y tế lưu động tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định thành lập 11 trạm y tế lưu động nhằm triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong cộng đồng; kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện.

11 trạm y tế lưu động này cũng sẽ góp phần phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn được giao. 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi trạm y tế lưu động được lắp đặt xong tại điểm Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, sẽ góp phần giảm tải áp lực điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn. 

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 2

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi trạm y tế lưu động được lắp đặt xong tại điểm Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, sẽ góp phần giảm tải áp lực điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn.  

Ngoài ra, trạm y tế lưu động còn có thể sử dụng làm nơi tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, qua đó phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm, rà soát, xử lý bước đầu các trường hợp có biểu hiện sốt cao, ho rát, phục vụ công tác tách F0 ra khỏi cộng đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như trên địa bàn phường, thì việc lắp đặt trạm y tế lưu động là một điều hết sức cần thiết.

Cũng theo ông Thọ, các trang thiết bị được lắp đặt tại trạm y tế lưu động tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, sẽ được trang bị tương đương với các trạm y tế thông thường, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

"Hiện nay trạm y tế lưu động bố trí ca trực ít nhất 2 người, quy mô của trạm y tế sẽ có 5 cán bộ y bác sĩ làm việc luôn phiên, để đảm bảo việc ứng trực, chữa trị kịp thời cho nhân dân", ông Thọ nói thêm.

Chia sẻ thêm về ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, theo ông Thọ, hiện nay về cơ bản ổ dịch này đã được kiểm soát, dự kiến trong một vài ngày tới phường sẽ mời các chuyên gia y tế, về khu vực ổ dịch trên để đánh giá, và đưa ra các nhận định. Sau khi kiểm soát được tình hình, phường sẽ đưa người dân từ khu vực di tản trên Đại học FPT trở về nhà.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 3

Điểm Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung nơi lắp đặt trạm y tế lưu động.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 4

Khu vực đặt trạm y tế lưu động ở tầng 2 Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 5

Trước đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định thành lập 11 trạm y tế lưu động nhằm triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 6

Toàn cảnh trạm y tế lưu động, được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị y tế như một trạm y tế bình thường.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 7

Trong trạm y tế lưu động có các bàn thăm khám tư vấn, đo huyết áp...

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 8

Đặc biệt, trạm y tế lưu động còn được trang bị các bình oxy để cấp cứu bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 9

Bàn cấp cứu tại trạm y tế lưu động.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 10

Khu vực để rác thải y tế được trang bị đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 11

Cáng khiêng bệnh nhân cũng được trang bị đầy đủ.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 12

Các tủ thuốc và túi cấp cứu chấn thương được gắn ngay tại lối ra vào trạm y tế lưu động.

Cận cảnh trạm y tế lưu động được lắp đặt tại quận Thanh Xuân để chống dịch - 13

Tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, lực lượng chức năng cũng tổ chức việc tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm