Cán bộ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh: "Thơm cháu để chúc mừng kết quả học tập"

(Dân trí) - Giải trình với cơ quan chức năng, ông T. - người bị tố ôm hôn nữ sinh lớp 10 giải thích hành động của ông chỉ để chúc mừng nữ sinh đã có kết quả học tập khá.

Chiều 5/7, thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi có thông tin ông L.V.T. - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Xuân Thắng - bị tố có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10, Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có buổi làm việc với ông T. để xác minh.

Cán bộ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh: Thơm cháu để chúc mừng kết quả học tập - 1

Hình ảnh ông T. có hành vi thân mật với nữ sinh được camera an ninh ghi lại (Ảnh: Cắt từ clip).

Tại buổi làm việc, ông T. xác nhận ông chính là người trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo giải trình từ ông T., ngày hôm đó, ông đến nhà hàng xóm ở xã Xuân Thắng chơi. Đây cũng là nhà người thân của ông T.

Khi đến nhà, có 2 đứa trẻ đang chơi, có một cháu lớn ra mời ông uống nước. Thấy cháu bé lớn, phổng phao hơn các bạn cùng lứa, ông T. lại gần cháu bé để đo xem cháu bé cao hơn mình nhiều không.

Về hành động hôn nữ sinh, ông T. giải trình "thơm nữ sinh để chúc mừng cháu đã có kết quả học tập khá".

Cán bộ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh: Thơm cháu để chúc mừng kết quả học tập - 2

Theo giải trình, ông T., hành động thân mật với nữ sinh chỉ để chúc mừng kết quả học tập của cháu (Ảnh: Cắt từ clip).

Trước đó, như tin đã đưa, vào lúc 16h20 ngày 28/6, một người đàn ông đi vào một ngôi nhà. Lúc này, bé gái từ trong nhà đi ra bàn uống nước ở sân. Sau một lúc nói chuyện, người đàn ông này đã chủ động tiến lại gần bên chỗ bé gái đang ngồi và có hành động khoác vai thân mật.

Cháu bé sau đó đứng dậy, di chuyển đi nơi khác. Mặc dù bé gái đã đi lên thềm nhà nhưng người đàn ông này tiếp tục đi theo rồi kéo nạn nhân lại ôm hôn.

Qua xác minh, sự việc nêu trên xảy ra tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Bé gái trong hình ảnh là một nữ sinh lớp 10, còn người đàn ông là ông L.V.T. - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Xuân Thắng.

Sau khi trích xuất camera an ninh và nắm được sự việc, gia đình cháu gái đã gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

Chiều 4/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông L.V.T. 

Đang được quan tâm