Thứ tư, 24/08/2016 - 07:56

Thanh Hóa:

Cán bộ tuyên giáo bị tố “ôm” khoản nợ hàng trăm triệu đồng bỏ trốn

Dân trí

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa bị tố cáo cầm và vay mượn hàng trăm triệu đồng tiền "chạy việc" rồi rời khỏi địa phương, khiến chủ nợ hoang mang, lo lắng.

Người bị tố cáo là ông Nguyễn Ngọc T. (SN 1976, trú tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Ông T. từng công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân.


Ông Lê Đình Phớt (phải) trình bày sự việc

Ông Lê Đình Phớt (phải) trình bày sự việc

Theo đơn tố cáo của ông Lê Đình Phớt (SN 1958, trú tại Khu 8, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân), trong thời gian công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân, ông T. nói rằng mình có quen biết nhiều cán bộ cấp cao nên có khả năng xin việc cho nhiều người, với điều kiện phải có chi phí đi kèm.

Theo tài liệu ông Lê Đình Phớt và nhiều người dân khác trên địa bàn cung cấp, ông T. đã ký nhiều giấy vay nợ với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.


Đơn tố cáo của ông Phớt.

Đơn tố cáo của ông Phớt.


Một trong những giấy xác nhận vay tiền của ông T.

Một trong những giấy xác nhận vay tiền của ông T.

Ông Phớt cho biết, năm 2007, ông T. được điều động về công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân. Biết gia đình ông Phớt có các con đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng chưa có việc làm, ông T. đã chủ động tìm đến và hứa hẹn sẽ xin việc cho các con ông Phớt.

Qua tìm hiểu các giấy vay nợ của ông T. với gia đình ông Phớt thì số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài gia đình ông Phớt, còn nhiều gia đình khác cũng cho ông T. vay tiền, đến nay chưa đòi lại được. Việc ông T. rời khỏi địa phương khiến các gia đình như ngồi trên đống lửa.

Ông Vũ Mạnh Hà - Chánh văn phòng Huyện ủy Thọ Xuân cho biết, ông Nguyễn Ngọc T. từng công tác tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tuy nhiên đến tháng 7/2013, ông T. đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do có việc gia đình. Hiện tại, phía cơ quan đã tiến hành làm chế độ thôi việc cho ông T. theo đúng qui định pháp luật.

Ông Vũ Mạnh Hà - Chánh văn phòng Huyện ủy Thọ Xuân
Ông Vũ Mạnh Hà - Chánh văn phòng Huyện ủy Thọ Xuân

Cũng theo ông Hà, huyện cũng đã nhận được đơn tố cáo của ông Phớt và đã hướng dẫn ông Phớt làm việc với cơ quan Công an. Việc vay nợ giữa hai ông Phớt và ông T. là quan hệ dân sự, còn kết luận có phải lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản như đơn tố cáo của ông Phớt hay không, phải để phía cơ quan công an điều tra và kết luận.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân xác minh, làm rõ.

Trần Lê