Thứ tư, 13/03/2019 - 21:13

Cán bộ thị trấn từng bắt dân chui qua háng xin thôi các chức vụ

Dân trí

Ông Vì Văn Hà, người bị tố nhiều lần có những hành vi chửi bới, dọa đánh lãnh đạo, đồng nghiệp trong cơ quan, bắt dân... chui qua háng, đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch Mặt trận tổ quốc (MTTQ).

Ngày 13/3, ông Hà Văn Ca, Phó Bí thư Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, ông Vì Văn Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch ủy ban MTTQ thị trấn.

Cán bộ thị trấn từng bắt dân chui qua háng xin thôi các chức vụ - 1
UBND thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh nơi ông Hà công tác.

Cơ quan chức năng huyện Lang Chánh đã tiếp nhận đơn phản ánh của công dân trên địa bàn thị trấn Lang Chánh và phản ánh của cơ quan báo chí về việc ông Vì Văn Hà bị kỷ luật nhưng vẫn được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, quy trình bầu ông Vì Văn Hà được thực hiện theo quy định. Trong khi cơ quan chức năng đang xem xét sự việc, do nhận thấy mình không đủ uy tín, nên ông Hà đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ.

Cũng theo ông Ca, hiện, ngành chức năng huyện Lang Chánh đang xem xét đơn để giải quyết theo nguyện vọng trong đơn của ông Vì Văn Hà.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, ông Hà bị tố về việc nhiều lần có những hành vi chửi bới, dọa đánh lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan, bắt dân... chui qua háng; đã từng bị kỷ luật và có nhiều phiếu tín nhiệm thấp.

Tuy nhiên, ngày 29/1 vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu tái cử và trúng cử vào chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Cán bộ thị trấn từng bắt dân chui qua háng xin thôi các chức vụ - 2
Ngày 29/1 vừa qua, ông Vì Văn Hà (đứng giữa) được giới thiệu tái cử và trúng cử vào chức Chủ tịch Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau khi nhận được đơn thư của công dân xung quanh vấn đề công tác nhân sự Đại hội MTTQ thị trấn Lang Chánh (nhiệm kỳ 2019 - 2024), Ban Thường trực Mặt trận tổ quốc huyện Lang Chánh đã kiểm tra, rà soát các bước thực hiện.

Theo đó, lãnh đạo MTTQ huyện Lang Chánh khẳng định, trường hợp ông Hà đang trong thời gian bị kỷ luật (khiển trách) nhưng chưa đến mức bãi nhiệm chức danh ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thì vẫn đảm bảo điều kiện để giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch Ủy MTTQ khóa mới (tái cử).

Tại Đại hội, hội nghị lần thứ nhất Ủy viên Ủy ban đã hiệp thương cử ông Hà giữ chức Chủ tịch MTTQ thị trấn khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Quá trình đại hội diễn ra, ban tổ chức đại hội không nhận được bất cứ ý kiến nào về công tác chuẩn bị đại hội cũng như cá nhân ông Hà.

Trần Lê