TPHCM:

Cán bộ Sở Giao thông Vận tải lập công bắt cướp

(Dân trí) - Ngày 27/1, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tổ chức tuyên dương tinh thần dũng cảm của anh Võ Đình Hòa, nhân viên Văn phòng Sở vì hành động dũng cảm bắt cướp trước cổng cơ quan Sở.

Ông Nguyễn Văn Cận, Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở GTVT tặng quà biểu dương anh Võ Đình Hòa
Ông Nguyễn Văn Cận, Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở GTVT tặng quà biểu dương anh Võ Đình Hòa (ảnh: Sở GTVT TPHCM)

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/1, sau khi đi ăn trưa về đến cơ quan (ngã tư Pasteur - Lý Tự Trọng), anh Hòa nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”. Nhìn trên đường thấy có một chiếc xe máy chạy ngược chiều, biết đó là tên cướp anh Hòa nhảy ngay xuống đường chặn xe lại và khống chế được tên ngồi sau giao cho người dân bắt giữ.

Sau đó, anh Hòa tiếp tục đuổi theo tên cầm lái. Sau một hồi rượt đuổi, cuối cùng anh đã khống chế được tên cướp và giao lại cho lực lượng dân phòng vừa đến khi nghe quần chúng báo tin.

Được biết anh Võ Đình Hòa là một quân nhân trong lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 2009 anh hoàn thành nhiệm vụ trở về và đến làm việc tại Sở GTVT. Nhờ kỹ năng được học từ môi trường quân đội nên anh chế ngự được 2 tên cướp, thu hồi tài sản cho người dân.

Anh Hòa chia sẻ: “Là người công dân, bản thân là đảng viên, tôi rất vui khi cùng người dân tham gia bắt cướp, góp một phần nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự. Tôi mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng đất nước văn minh, sạch đẹp và nghĩa tình”. 

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm