Thanh Hóa:

Cán bộ huyện dùng xe biển xanh đi lễ chùa trong giờ hành chính

(Dân trí) - Mặc dù đang trong giờ làm việc nhưng một số cán bộ UBND huyện Thạch Thành đã bỏ nhiệm sở, dùng xe công để đi tham quan tại di tích đền Am Tiên (xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn).

Sáng ngày 13/4, tại di tích Quốc gia Am Tiên (xã Tân Ninh, Triệu Sơn) xuất hiện chiếc xe biển xanh 36B -1166 gồm 7 người tới đây đi lễ.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe biển xanh 36B- 1166 là của UBND huyện Thạch Thành. Đoàn người đi trên chiếc xe trên là cán bộ phòng Tài chính huyện này.

Cán bộ huyện dùng xe biển xanh đi lễ chùa trong giờ hành chính - 1
Chiếc xe cùng đoàn cán bộ của phòng tài chính huyện Thạch Thành đang bỏ nhiệm sở đi lễ chùa
Chiếc xe cùng đoàn cán bộ của phòng tài chính huyện Thạch Thành đang bỏ nhiệm sở đi lễ chùa

Ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện kiêm người phát ngôn xác nhận chiếc xe biển xanh 36B- 1166 đúng là của UBND huyện Thạch Thành.

“Chiếc xe này huyện phân cho tôi đi công tác. Sang nay, tôi ở nhà thấy văn phòng báo là có Phòng Tài chính đăng ký xe xuống Sở Tài chính (đóng ở TP Thanh Hóa) đi làm việc. Chắc là xong việc anh, em tranh thủ lên đó đi chơi”- ông Thông nói.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo: Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ…

Bình Minh

Đang được quan tâm