1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cán bộ chi cục thuế "thông chốt" kiểm dịch, quát lực lượng chức năng

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Không xuất trình giấy tờ tùy thân, lớn tiếng mắng lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch Covid-19, đội trưởng một chi cục thuế ở Bến Tre đang phải viết tường trình để chờ xử lý.

Cán bộ chi cục thuế thông chốt kiểm dịch, quát lực lượng chức năng - 1

Ông N. thời điểm lớn tiếng với lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát phòng chống dịch (CTTĐT tỉnh Bến Tre).

Ngày 26/7, đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bến Tre xác nhận, một cán bộ của đơn vị là ông T.K.N. (Đội trưởng liên xã số 5, Chi cục Thuế khu vực Bến Tre - Châu Thành) đang bị yêu cầu viết bản tường trình để xem xét xử lý, giải quyết theo quy định về hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào sáng 21/7, ông N. khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cầu Thành Triệu (huyện Châu Thành, Bến Tre) đã không xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Không những vậy, ông N. còn có lời lẽ khiếm nhã với lực lượng làm nhiệm vụ rồi phóng xe qua chốt.

Chiều cùng ngày, ông N. lại qua cầu Thành Triệu theo chiều ngược lại, tiếp tục "thông chốt" và lớn tiếng với những người đang làm nhiệm vụ.

Đến ngày 24/7, UBND huyện Châu Thành đã ban hành Công văn số 2195/UBND-VHXH về việc xử lý cán bộ không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn này xác định hành vi vi phạm của ông N. là cản trở, không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ và vi phạm quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ công chức; quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ công chức.

Hiện nay, toàn tỉnh Bến Tre đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19. Khắp các đường liên xã, liên huyện và liên tỉnh ở Bến Tre đều có các chốt kiểm soát phòng chống dịch.