Hà Nội:

Cấm xe có trọng tải 16 tấn trở lên qua cầu phao

(Dân trí) - Tất cả các phương tiện có trọng tải từ 16 tấn trở lên hoặc dưới 16 tấn nhưng chở quá tải theo thiết kế xe đều bị cấm qua cầu phao nối hai bờ sông Hồng để tránh tái diễn sự cố sụt lún.

Quy định này do Sở GTVT Hà Nội đưa ra và bắt đầu được thực hiện từ ngày hôm nay 25/11.

Ông Hoàng Văn Mạnh (Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự cố đường dẫn cầu phao bị sụt lún ngày hôm qua (24/11) là do xe có trọng tải lớn dầm xuống cầu và nền đường dẫn chưa hoàn thiện, xe ì máy và không thể lên bờ, do đó chỉ những xe có tổng trọng tải từ 16 tấn trở xuống thì mới được phép đi qua cầu phao”.

Cấm xe có trọng tải 16 tấn trở lên qua cầu phao - 1

Chỉ những xe có tổng trọng tải từ 16 tấn trở xuống mới được phép lưu thông trên cầu phao
 
Theo đó, các phương tiện có tổng trọng tải từ 16 tấn trở lên, đặc biệt là xe tải hạng nặng, xe container, sẽ phải đi theo các hướng đường đã phân luồng từ trước. Cụ thể: xe đi từ cao tốc Nội Bài về trung tâm Hà Nội sẽ đi theo quốc lộ 18 - Ngô Gia Tự - quốc lộ 5 - cầu Thanh Trì hoặc cầu Vĩnh Tuy; ngược lại, các phương tiện đi từ trung tâm Hà Nội ra ngoại thành sẽ thực hiện lưu thông theo hướng cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy hoặc đường Láng Hòa Lạc ra cầu Trung Hòa…

Được biết, suốt đêm qua, bến cầu phía Nam và bãi giữa sông Hồng đã khắc phục xong, đến sáng nay ô tô, xe khách hạng nhẹ đã lưu thông bình thường và 1 ngày cầu phao có thể đón từ 1.000 - 2.000 lượt xe vượt sông.

Tuy nhiên, theo ông Mạnh: “Hiện tại cầu phao vẫn chưa thực sự ổn định. Trong trường hợp hoạt động của cầu phao có diễn biến xấu hơn (xấu hơn sự cố sụt lún hôm qua - PV) và không sử dụng được thì Sở sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Công binh điều tiết giao thông bằng cách cấm các phương tiện qua cầu để sửa chữa và hoàn thiện”.
 
Cấm xe có trọng tải 16 tấn trở lên qua cầu phao - 2
 Có 200 người thuộc lực lượng Công binh và thanh tra Sở GTVT sẽ ứng trực hàng ngày tại cầu phao

Hiện nay, thường trực kiểm tra, giám sát hoạt động của cầu phao và các phương tiện lưu thông có 200 chiến sĩ là thanh tra Sở GTVT Hà Nội và lực lượng của Bộ Tư lệnh Công binh.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan
Đang được quan tâm