Thứ năm, 06/05/2021 - 16:12

Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Dân trí

Từ 10h sáng nay (ngày 6/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã được cách ly y tế, khoanh vùng, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến sáng nay (ngày 6/5), trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 3 huyện, gồm: Vũ Thư, Thái Thụy, Kiến Xương.

Trong 5 trường hợp nói trên có chùm ca bệnh là 3 mẹ con. Gia đình này ở huyện Thái Thụy. Một trong 3 mẹ con nhà này gồm bà N.T.N. (SN 1951, trú xã Hồng Dũng), P.T.D. (SN 1983, con gái bà N., trú xã Thụy Quỳnh) và con dâu bà N. là C.T.V. (SN 1976, trú xã Hồng Dũng) đã từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, bà N. trước đó là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW 2, còn chị D. và chị V. chăm sóc mẹ điều trị. Sau 16 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW 2, bà N. cùng chị D. chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, tiếp đó bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình.

Khi có thông tin xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới TW 2, mẹ con bà N. được Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay (ngày 6/5), có kết quả mẹ con bà N. dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình cũng phát đi thông báo khẩn số 02 tìm người có tiếp xúc với ca bệnh dương tính tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

Theo đó, ngành y tế Thái Bình tìm tất cả các công dân đi trên chuyến xe khách Mạnh Hùng tuyến bờ hồ Kiến Xương - Chợ Gốc, biển số xe 17B-012.35 xuất phát từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào khoảng 14h ngày 4/5 về Kiến Xương (Thái Bình).

Ngành y tế Thái Bình cũng tìm những người đến Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) trong khoảng thời gian từ 8h đến 10h, ngày 5/5 (tiếp xúc trực tiếp tại Bàn số 3, số 4 và phòng photo); những người đến quán nước trà đá ven đường, trước cửa Công ty may Sơn Hà (xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương) vào khoảng thời gian từ 10h đến 11h ngày 5/5.

Và những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, từ ngày 21/4 đến ngày 5/5, ngành y tế Thái Bình yêu cầu liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình đến các số đường dây nóng và tiếp nhận thông tin của ngành y tế.

Đức Văn

Đáng quan tâm
Mới nhất