Thứ tư, 01/11/2017 - 21:05

Cách chức Đảng ủy viên, Phó Bí thư xã lộ ảnh nóng với cấp dưới

Dân trí

Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) vừa thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Thế Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã "quan hệ" với cấp dưới.

Ngày 1/11, tin từ Văn phòng UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết căn cứ các quy định của Đảng, kết quả kiểm tra và kết quả chỉ đạo kiểm điểm xem xét thi hành kỷ luật của các tổ chức Đảng đối với ông Lương Thế Tài.

Theo đó, sau khi vào cuộc, Huyện ủy Như Xuân xác định, ông Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức Đảng. Dù đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Xuân nhắc nhở nhưng ông Tài không sửa chữa, khắc phục.

Hình ảnh nóng giữa ông Tài và bà Sâm bị tung lên mạng xã hội
Hình ảnh "nóng" giữa ông Tài và bà Sâm bị tung lên mạng xã hội

Là cán bộ, Đảng viên (đặc biệt là người đứng đầu chính quyền xã) nhưng vi phạm Quy định số 101- QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm Quy định số 181- QĐ/TW ngày 03/3/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật Đảng viên, gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Sau khi xem xét, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã quyết định kỷ luật ông Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2015-2020. Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với đồng chí Đỗ Thị Sâm, Đảng viên chi bộ thôn Xuân Hòa thuộc Đảng bộ xã Thanh Xuân, cán bộ Văn phòng - Thống kê xã Thanh Xuân. Yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân chỉ đạo Hội đồng nhân dân xã Thanh Xuân tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với đồng chí Lương Thế Tài và đồng chí Đỗ Thị Sâm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin vào chiều ngày 22/9, trên tài khoản Facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài và bà Đỗ Thị Sâm, nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Theo đó, những hình ảnh được đưa lên mạng Facebook thể hiện rõ mặt ông Tài và bà Sâm, trong đó có nhiều hình ảnh hai người không mặc áo đang ôm nhau nằm trên giường.

Được biết, ông Tài đã có vợ và 2 con. Ông Tài đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đỗ Thị Sâm là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa. Bà Sâm giữ chức Phó Chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà Sâm đã có gia đình nhưng li dị chồng từ 2 năm trước.

Bình Minh