Hà Tĩnh:

Cách chức Bí thư xã đánh bạc

(Dân trí) - Huyện ủy huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa có quyết định kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đưa ra khỏi Thường vụ Đảng ủy xã đối với ông Phạm Văn Nội (Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) do có hành vi đánh bạc, gây bức xúc dư luận.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Điệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Lộc Hà xác nhận với PV Dân trí vào ngày 12/10.

Theo đó, vừa qua, sau khi xem xét đề nghị từ Đảng cấp cơ sở về việc xử lý ông Phạm Văn Nội có hành vi đánh bạc trong giờ hành chính, Ủy ban Huyện ủy Lộc Hà đã căn cứ vào các điều lệ Đảng xử lý Đảng viên vi phạm và ra quyết kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đưa ra khỏi Thường vụ Đảng ủy xã đối với ông Phạm Văn Nội (nguyên Bí thư xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà).

Ông Phạm Văn Nội (bên trái) vừa bị kỷ luật cách chức do có hành vi đánh bạc.
Ông Phạm Văn Nội (bên trái) vừa bị kỷ luật cách chức do có hành vi đánh bạc.

Ông Điệp cho hay, việc cách chức ông Nội là đúng với các điều lệ của Đảng. “Xét những vi phạm của ông Nội thì quyết định kỷ luật như vậy là không nhẹ mà cũng không nặng” - ông Điệp nói.

Trước đó như Dân trí thông tin, vào khoảng 14h ngày 14/7/2016, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một ổ nhóm đang sát phạt nhau trên chiếu bạc tại nhà ông Hồ Hùng (thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu), Công an huyện Lộc Hà đã cải trang, áp sát hiện trường, ập vào bắt giữ toàn bộ ổ nhóm đánh bạc với gần chục đối tượng tham gia. Trong số các đối tượng đánh bạc bị công an tạm giữ có ông Phạm Văn Nội - Bí thư Đảng uỷ xã Phù Lưu.

Việc ông Bí thư đánh bạc đã làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân, công an huyện đã gửi thông báo quyết định xử phạt hành chính.

Hà Phương