Đồng Nai

Các trạm thu phí thuộc dự án BOT đường ĐT 768 tạm dừng thu phí

Khoa Nam

(Dân trí) - Do chưa lắp lặt hệ thống thu phí tự động không dừng nên các trạm thu phí thuộc dự án BOT đường 768 buộc phải tạm dừng hoạt động.

Ngày 16/1, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, các trạm thuộc dự án BOT đường 768 gồm Trạm số 1, 3a, 3b trên đường 768, Trạm 2a, 2b trên đường Đồng Khởi, Trạm 4a trên đường Nhà máy nước Thiện Tân, các trạm này đều thuộc địa bàn tỉnh, đã tạm dừng thu phí. 

Trước đó, chủ đầu tư dự án BOT đường 768 là Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức đã ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí thuộc dự án BOT này. 

Các trạm thu phí thuộc dự án BOT đường ĐT 768 tạm dừng thu phí - 1

Trạm thu phí trên tuyến đường ĐT 768

Cũng theo Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức cho biết, việc tạm dừng thu phí nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm thu phí, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Hạng mục thu phí dịch vụ không dừng đã được chủ đầu tư trình báo cáo nghiên cứu khả thi cho Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở GTVT Đồng Nai và UBND tỉnh Đồng Nai. 

Hiện nhà đầu tư đang hoàn thiện thủ tục để lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng và sau khi hoàn thành lắp đặt sẽ được tiếp tục thu phí để hoàn vốn dự án. 

Được biết, tuyến đường ĐT 768 là trục đường huyết mạch nối TP Biên Hòa với huyện Vĩnh Cửu và huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) với tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 811 tỷ đồng với thời gian thu phí là 30 năm.