Hội An:

Cá voi "khủng" xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm

(Dân trí) - Một con cá voi “khủng” với chiều dài khoảng hơn 4m bất ngờ xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm trong khoảng thời gian 30 phút.

Cá voi "khủng" trên biển Cù Lao Chàm

Trưa 15/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An - cho biết, khoảng 8h sáng nay, một con cá voi "khủng" xuất hiện ở khu vực Hòn Dài thuộc vùng biển Cù Lao Chàm.

Cá voi khủng xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm - 1

Con cá voi xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, trong khoảng thời gian này, các cán bộ của Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện con cá voi màu đen nhánh di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc và lặn ngụp nhiều lần.

Theo dự đoán của cán bộ của Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, con cá có chiều dài khoảng 4-5m liên tục ngụp lặn ở vùng biển này trong khoảng thời gian khoảng 30 phút, sau đó con cá voi này đi đâu không rõ.

Hình ảnh con cá này được cán bộ Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm quay lại và được khẳng định là loài cá voi.

“Do con cá voi nằm dưới nước nhiều quá nên không nhìn thấy hết để ước lượng nặng bao nhiêu cân. Trước đây bà con ngư dân cũng nhiều lần nhìn thấy cá voi xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm nhưng không có hình ảnh”, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho biết.

Công Bính