1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Ca sỹ Lệ Quyên bị phạt vì cho con tè vào túi nôn trên máy bay

(Dân trí) - Việc cho con tè vào túi nôn trên máy bay của vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên là vi phạm trật tự kỷ luật trên máy bay. Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định xử phạt vi phạm vi phạm hành chính tổng cộng 8 triệu đồng đối với cặp vợ chồng này.

Quyết định xử phạt của Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ghi rõ hành vi nói trên của ca sỹ Vũ Lệ Quyên là “vi phạm trật tự kỷ luật trong tàu bay”. Mức phạt được áp dụng với hành khách Vũ Lệ Quyên là 4 triệu đồng, chồng của ca sỹ này là Lê Đức Huy cũng bị phạt 4 triệu đồng.

lequyen-8b487

Túi nôn được để sau lưng ghế máy bay, vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên đã sử dụng để cho con đi tè

Văn bản của Thanh tra Cục Hàng không nêu rõ, trên chuyến bay VN240 của Vietnam Airlines, hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày 16/7, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Nội Bài, tiếp viên đã phát đi thông báo “Máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, mở tấm che cửa sổ. Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay. Quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh từ lúc này!”.

Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên ngồi ghế 11B cùng hành khách Lê Đức Huy ngồi ghế 11C đã cho con là Lê Kỳ Anh (4 tuổi) ngồi ghế 11A đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay.

Báo cáo của tổ bay VN240 ngày 16/7 cho biết, thời điểm đó máy bay ở độ cao gần 10.000 feet, tiếp viên trưởng đang kiểm tra cabin để máy bay chuẩn bị hạ cánh thì nhìn thấy hành khách ngồi tại vị trí ghế 11B đã cho con đứng trên ghế và đi tiểu vào túi nôn, người ngồi ghế 11C đang cầm túi nôn đựng nước tiểu.

Khi đó, tiếp viên trưởng đã nhắc nhở 2 hành khách ngồi ghế 11B và 11C và hỏi tại sao hành khách không cho con đi tiểu ở trong nhà vệ sinh, tuy nhiên 2 hành khách này không ai trả lời mà cúi đầu nhìn xuống dưới đất. Vì gần đến giờ hạ cánh và nhìn nhận sự việc không gây uy hiếp đến an toàn an ninh của chuyến bay ở mức độ nghiêm trọng nên tổ bay đã không tiến hành lập biên bản vụ việc mà chỉ thực hiện báo cáo sau chuyến bay.

Sau chuyến bay, một hành khách đi trên chuyến bay VN240 đã đăng tải lên facebook về sự việc nói trên, đồng thời tiết lộ “cô này là ca sỹ rất nổi tiếng... cát xê cao nhất nhì Việt Nam” kèm theo hình ảnh đã được che mặt. Status và hình ảnh trên facebook của hành khách này đã lan truyền nhanh chóng, gây chú ý với cư dân mạng.

Châu Như Quỳnh