Ca sĩ Bảo Yến bị một giám đốc lừa ôtô

Đầu tháng 7, Công an quận 3, TPHCM nhận được đơn của ca sĩ Bảo Yến tố cáo Nguyễn Nhất Duy, Giám đốc Công ty TNHH XD&TM Đạt Gia đã lừa lấy chiếc xe ôtô biển số 52T - 2625 của cô.

Ngày 18/6/2004, ca sĩ Bảo Yến đã ký hợp đồng cho Nguyễn Nhất Duy thuê chiếc xe ôtô 4 chỗ ngồi, hiệu FIAT SIENA, BKS 52T-2625. Giá thuê xe là 4.500.000đ một tháng, thời gian được ghi trong hợp đồng là 6 tháng. Trong hợp đồng còn ghi nhiều điều khoản ràng buộc khác rất chặt chẽ. Thế nhưng, sau khi nhận được xe và các giấy tờ liên quan, Nguyễn Nhất Duy đã không thanh toán tiền thuê xe cho ca sĩ Bảo Yến.

 

Sau 4 tháng không thấy Duy đến thanh toán tiền thuê xe, ca sĩ Bảo Yến cất công tìm gặp được Duy thì anh ta lại ngon ngọt cam kết bằng văn bản: “Vì doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, đã chậm thanh toán và hỏi thăm ông bà để ông bà phải lo lắng và khó xử. Đại diện doanh nghiệp chân thành cảm ơn và để tỏ lòng biết ơn tôi xin làm đúng những cam kết trên”.

 

Thế nhưng, sau lần cam kết ấy thì Nguyễn Nhất Duy “lặn” luôn. Trụ sở công ty của anh ta cũng không còn ở 56/2A, đường Giải Phóng, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

 

Ca sĩ Bảo Yến bị một giám đốc lừa ôtô - 1

Nguyễn Nhất Duy 

Sau nhiều ngày lặn lội đi tìm, ngày 3/6/2005, ca sĩ Bảo Yến phát hiện Duy trốn về gia đình ở số 3/9 KP4, phường Bửu Long, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Còn chiếc xe ôtô của Bảo Yến, Duy đã mang cầm cho tiệm cầm đồ Thạch Long, số 16/4c tổ 26, KP3, phường Bửu Long, TP Biên Hoà.

 

Chủ tiệm cầm đồ đang sử dụng chiếc xe của ca sĩ Bảo Yến cho biết, đầu năm 2005, Nguyễn Nhất Duy đã đến tiệm của anh cầm chiếc xe này lấy 120 triệu đồng. Nếu ca sĩ Bảo Yến muốn chuộc lại xe thì phải trả cả vốn và lãi tính đến tháng 6 là 130 triệu đồng. Biết mình bị lừa, ca sĩ Bảo Yến đã viết đơn tố cáo đến Công an quận 3.

 

Qua điều tra, Công an quận 3 xác định Nguyễn Nhất Duy đã lập Công ty Đạt Gia chỉ với mục đích để đi lừa đảo chứ chẳng làm ăn gì. Hiện Duy đã bỏ trốn, Công an quận 3 đang tập trung truy bắt Giám đốc lừa Nguyễn Nhất Duy để làm rõ, thu hồi chiếc xe về cho khổ chủ.

 

Theo Công An Nhân Dân