TPHCM:

Cá sấu xuất hiện liên tục, nghi có người thả ra ngoài tự nhiên

(Dân trí) - Theo cơ quan chức năng TPHCM, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cá sấu bị ngưng trệ, các trại càng nuôi càng lỗ nên có khả năng một số người thiếu ý thức đã thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM ngày 10/6 cho biết, ngày 23/4, cơ quan này nhận được thông tin vụ việc người dân ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh bắt được cá sấu ngoài tự nhiên.  

Ngay sau đó, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra 4 trại nuôi cá sấu nước ngọt trên địa bàn với số lượng gần 4.000 con. Đoàn kiểm tra không phát hiện dấu hiệu chuồng nuôi xuống cấp, hư hỏng để cá sấu có thể sổng chuồng.

Cá sấu xuất hiện liên tục, nghi có người thả ra ngoài tự nhiên - 1

Một con cá sấu được người dân phát hiện tại huyện Bình Chánh (Ảnh: Báo NLĐ).

Trong khoảng thời gian từ 23/4-11/5, người dân tiếp tục phát hiện 5 con cá sấu ngoài tự nhiên. Trong số này có 2 con đã được giao nộp cho trạm cứu hộ động vật hoang dã, một con bị xẻ thịt tại chỗ, một con được người bắt đưa đi đâu không rõ. Còn lại một con chưa bắt được.

Trước tình trạng cá sấu liên tục xuất hiện ngoài môi trường tự nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ cá sấu trong nước và xuất khẩu bị ngưng trệ, các trại càng nuôi càng lỗ nên có khả năng một số người vì ý thức kém đã thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

"Qua nắm thông tin, trên địa bàn huyện Bình Chánh còn xuất hiện nhóm người chuyên đi bắt trộm cá sấu để bán" - báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông nêu rõ.

Sở đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp UBND huyện Bình Chánh cảnh báo người dân trong khu vực có cá sấu và tiếp tục truy tìm nguồn gốc cá sấu.

Tin liên quan