Cà Mau hỏa tốc lập chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh về

(Dân trí) - Ngày 10/5, Chủ tịch tỉnh Cà Mau hỏa tốc yêu cầu lập ngay 4 chốt kiểm soát, thu thập thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với tất cả người từ tỉnh ngoài về địa bàn tỉnh.

Ngày 10/5, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khởi tố một số vụ việc đưa người nhập cảnh trái phép bằng đường biển để tạo tính răn đe nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn.

Do đó, yêu cầu các đơn vị của tỉnh cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý xuất, nhập cảnh, người đến, về địa phương, nắm chặt, quản lý địa bàn dân cư; rà soát, tuyên truyền hướng dẫn những người đi, đến Cà Mau từ vùng có dịch phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Cà Mau hỏa tốc lập chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh về - 1

Cà Mau lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến lộ chính vào tỉnh này từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan, tổ chức thành lập ngay 4 chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện đến, về địa phương từ ngày 11/5, cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Trong đó, 4 chốt chính trên tuyến đường bộ vào tỉnh này gồm: Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp và đường Xuyên Á.

"Đối với các địa phương có địa bàn giáp ranh với tỉnh bạn, Chủ tịch UBND cấp huyện thành lập các tổ, trạm kiểm soát; thu thập thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với tất cả người trên các xe ô tô, xe máy đến và về địa bàn tỉnh", Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo rõ.

Ngoài ra, yêu cầu ngành y tế triển khai việc xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại những nơi đông người, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Nội vụ hướng dẫn việc tạm dừng tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, như: Lễ Phật đản, an cư kiết hạ, đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, đại hội nhiệm kỳ của Hội thánh Cao đài...

Đối với các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thì tăng cường công tác phòng, chống dịch, tuyên truyền công nhân, người lao động tích cực thực hiện "5K", khai báo y tế... theo khuyến cáo của ngành y tế.

"Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và Chủ tịch UBND cấp huyện, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn nếu để xảy ra sai sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi, lĩnh vực, phụ trách phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh", Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo quyết liệt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm