Thứ bảy, 07/11/2020 - 15:25

Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam

Dân trí

Bồn hóa chất có in chữ Trung Quốc được xác định là khí gas được người dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam vào sáng nay 7/11.

Ngày 7/11, trao đổi với báo chí, Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng khác xử lý bồn hóa chất trôi dạt vào bờ biển.

Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam - 1

Theo đó, vào sáng nay người dân phát hiện bồn hóa chất ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nên báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu. Qua kiểm tra ban đầu, bồn này còn nguyên niêm phong kẹp chì.

Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam - 2
Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam - 3

Bồn có chữ Trung Quốc, ban đầu được xác định là chứa khí gas. (Ảnh: CTV)

Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho hay, bồn hóa chất còn niêm phong, dòng chữ trên thân bồn được xác định là tiếng Trung Quốc, qua dịch chữ xác định là bồn chứa khí gas. Khả năng trong bồn vẫn còn khí gas vì kim áp suất của đồng hồ đang nằm ở số 100.

Sau khi đo đạc, lực lượng chức năng xác định bồn có chiều dài hơn 6m và rộng 2,4m. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được bồn trôi dạt từ đâu đến và đã trôi dạt trong thời gian bao lâu.

Để xử lý bồn hóa chất này, Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho biết sẽ phối hợp với công an và đơn vị nghiệp vụ liên quan tìm phương án an toàn.

Công Bính

Đáng quan tâm